số người truy cậpTất cả2098753

HĐND thành phố

6 THÁNG ĐẦU NĂM 2015: Thu hồi 348.390m2 đất để thực hiện các dự án

(CT)- Theo báo cáo của UBND thành phố với HĐND thành phố, 6 tháng đầu năm 2015, toàn thành phố đã thực hiện thu hồi 348.390m2 đất để thực hiện các công trình, dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội.

Theo đó, đến cuối tháng 6 – 2015, có 4 quận có thực hiện thu hồi đất. Trong đó, quận Ninh Kiều đã thu hồi 100.509m2 đất để thực hiện Dự án Nâng cấp đô thị vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Tiểu dự án TP Cần Thơ ở các phường: An Bình, Hưng Lợi, Thới Bình, An Cư, Xuân Khánh, An Hòa; dự án nâng cấp mở rộng đường Mậu Thân nối dài (đoạn từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đường Vành Đai Phi Trường); dự án đường cặp bờ kè rạch Khai Luông (đoạn từ nhà hàng Đoàn 30 đến cầu Ninh Kiều); dự án kè sông Cần Thơ (đoạn Bến Ninh Kiều đến cầu Cái Sơn). Quận Bình Thủy thu hồi 64.667m2 đất để thực hiện Dự án Nâng cấp đô thị vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Tiểu dự án TP Cần Thơ ở phường An Thới và các tuyến đường rạch Miễu - rạch Ba Cao - rạch Đường Đào - rạch Ông Dựa; rạch Khoán Châu - rạch Ngã Nhánh - rạch Ông Dựa; đường Nguyễn Thị Tạo nối với đường Võ Văn Kiệt; đường kênh Ông Tường nối Quốc lộ 91B. Quận Cái Răng thu hồi 18.917m2 đất để thực hiện nâng cấp, cải tạo các tuyến đường và các tuyến kênh trên địa bàn phường Lê Bình; Trạm thu phí, nhà điều hành thuộc công trình mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ - Phụng Hiệp; khu tái định cư và Khu di tích lịch sử địa điểm chiến thắng của Tiểu đoàn Tây Đô tại rạch Ông Cửu. Quận Ô Môn thu hồi 152.297m2 đất để thực dự án Đường dây 500 Kv Nhiệt điện Long Phú - Ô Môn; Dự án Nâng cấp đô thị vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Tiểu dự án TP Cần Thơ ở phường Châu Văn Liêm và phường Thới Hòa; kè sông Ô Môn giai đoạn 2; Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực, Trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng; Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh; các nhà thông tin khu vực của phường Thới An.

Các quận, huyện còn lại chưa thực hiện thu hồi đất trong 6 tháng đầu năm 2015.

Q.K