Video clip

Lượt truy cập

số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpĐang online11
số người truy cậpHôm nay56
số người truy cậpHôm qua50
số người truy cậpTất cả2861468

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG

Ban kinh tế - ngân sách HĐND thành phố thẩm tra các báo cáo và dự thảo nghị quyết (kèm tờ trình) trình tại kỳ họp thứ 13 - HĐND thành phố khóa IX
Sáng ngày 24-6-2019, Ban kinh tế - ngân sách HĐND thành phố đã tổ chức hội nghị thẩm tra các báo cáo và dự thảo nghị quyết (kèm tờ trình) thuộc lĩnh vực của Ban phụ trách do UBND thành phố trình HĐND thành phố tại kỳ họp thứ 13 - HĐND thành phố khóa IX. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí trong Thường trực HĐND thành phố. Đồng chí Võ Anh Huy - Phó Trưởng Ban kinh tế - ngân sách HĐND thành phố chủ trì hội nghị, các đồng chí thành viên Ban kinh tế - ngân sách, Trưởng, Phó các Ban HĐND thành phố, đại diện lãnh đạo các sở, ngành thành phố, Văn phòng Thành ủy, Văn phòng HĐND thành phố, Văn phòng UBND thành phố, đại diện lãnh đạo UBND các quận, huyện: Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt và Vĩnh Thạnh cùng tham dự.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy
 Chủ tịch HĐND thành phố (thứ hai từ bên trái sang)

Thực hiện chức năng nhiệm vụ theo luật định và sự phân công của Thường trực HĐND thành phố tại kỳ họp thứ 13, Ban kinh tế - ngân sách được phân công thẩm tra tổng số 06 báo cáo và 12 dự thảo nghị quyết (kèm tờ trình). Ban kinh tế - ngân sách tổ chức thẩm tra đợt 01 gồm 05 báo cáo và 03 dự thảo nghị quyết, cụ thể:

- Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, các nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019 (lĩnh vực kinh tế - ngân sách).

- Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về danh mục các dự án cần thu hồi đất trong 6 tháng đầu năm 2019.

- Báo cáo công tác xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019.

- Báo cáo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

- Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 10 của HĐND thành phố (lĩnh vực kinh tế - ngân sách).

- Dự thảo Nghị quyết về việc thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất và các dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa (dưới 10ha) trong năm 2019.

- Dự thảo Nghị quyết về việc bổ sung danh mục chủ trương đầu tư các dự án nhóm B, nhóm C trọng điểm thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016 - 2020 ban hành kèm theo Nghị quyết số 12/NQ-HĐND ngày 04 tháng 12 năm 2015 của HĐND thành phố.

- Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn 2016 - 2020.

Tại hội nghị các thành viên Ban kinh tế - ngân sách, các đại biểu dự hội nghị đã nghiên cứu, thảo luận sâu, làm rõ hơn các nội dung liên quan đến các báo cáo và các dự thảo nghị quyết, đồng thời đề nghị UBND thành phố bổ sung một số nội dung cụ thể trong các báo cáo như: Bổ sung tình hình chống sạt lở trên địa bàn các quận, huyện thời gian qua, giải pháp thời gian tới; bổ sung tỷ lệ mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp vào mục thực hiện cải cách hành chính; bổ sung tiến độ thu hồi dự án chậm triển khai 6 tháng đầu năm, có giải pháp đẩy nhanh tiến độ thu hồi đất theo nghị quyết HĐND năm 2019; tiến độ giải ngân vốn XDCB, có giải pháp khắc phục trong 6 tháng cuối năm;…. Đối với các dự thảo nghị quyết có bổ sung nội dung trình thì đề nghị UBND thành phố khẩn trương có tờ trình thay thế để trình HĐND thành phố tại kỳ họp lần này như dự thảo nghị quyết thông qua danh mục bổ sung các dự án cần thu hồi đất và các dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa (dưới 10hs) trong năm 2019,…

Để đảm bảo tiến độ, chất lượng các nội dung trình tại kỳ họp, Ban kinh tế - ngân sách đề nghị các cơ quan được phân công chủ trì soạn thảo văn bản tiếp tục phối hợp và trao đổi với Ban để hoàn thiện các văn bản trình HĐND theo quy định. Đối với các báo cáo, dự thảo nghị quyết còn lại, Ban kinh tế - ngân sách sẽ tổ chức họp thẩm tra vào chiều ngày 28 tháng 6 năm 2019./.

Hoài Phương

Tin bài liên quan:

Bản đồ

Liên kết Website

Du lịch cần thơ