Video clip

Lượt truy cập

số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpĐang online194
số người truy cậpHôm nay858
số người truy cậpHôm qua875
số người truy cậpTất cả1966167

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ban văn hóa - xã hội của Hội đồng nhân dân thành phố ban hành Chương trình giám sát năm 2018

Căn cứ Nghị quyết số 13/NQ-HĐND ngày 07 tháng 7 năm 2017 của Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ về Chương trình giám sát năm 2018 của Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ. Thực hiện phân công của Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố về việc phân công các Ban của Hội đồng nhân dân thành phố thực hiện một số nội dung tại Nghị quyết số 13/NQ-HĐND ngày 07 tháng 7 năm 2017, Ban văn hóa - xã hội của Hội đồng nhân dân thành phố xây dựng Chương trình giám sát năm 2018 tập trung các nội dung chủ yếu sau:

1. Giám sát việc đầu tư, nâng cấp hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở trên địa bàn thành phố.

2. Giám sát công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp các cơ sở giáo dục công lập đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn thành phố.

3. Giám sát công tác đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác khám, chữa bệnh của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và đào tạo đội ngũ cán bộ y tế trên địa bàn thành phố.

4. Giám sát việc tổ chức thực hiện một số nghị quyết chuyên đề của Hội đồng nhân dân thành phố còn hiệu lực thi hành thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội, dân tộc, tôn giáo và các kiến nghị sau giám sát của Ban.

Ngoài những nội dung nêu trên, khi có kiến nghị bức xúc của cử tri, các vấn đề mang tính cấp bách của thành phố hoặc theo sự phân công của Thường trực Thành ủy Cần Thơ, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, Ban văn hóa - xã hội sẽ tổ chức giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri; tham gia kế hoạch, chương trình giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, các Ban của Hội đồng nhân dân thành phố theo luật định và các chương trình giám sát chuyên đề của các Ủy ban của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Để thực hiện tốt Chương trình giám sát năm 2018, Ban chủ động xây dựng kế hoạch giám sát cụ thể hàng quý và kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện; phối hợp với Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, các Ban của Hội đồng nhân dân thành phố và một số ngành liên quan trong hoạt động giám sát; tăng cường nắm tình hình để thu thập thông tin, tư liệu trước khi tổ chức đoàn giám sát, khảo sát. Theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị và các ngành hữu quan thực hiện các kiến nghị sau giám sát./.

Tin bài liên quan:

Bản đồ

Liên kết Website

Du lịch cần thơ