Video clip

Lượt truy cập

số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpĐang online164
số người truy cậpHôm nay421
số người truy cậpHôm qua696
số người truy cậpTất cả1814151

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG

Ban văn hóa - xã hội giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố Cần Thơ

Thực hiện Kế hoạch số 400/KH-HĐND ngày 25 tháng 10 năm 2017 của Ban văn hóa - xã hội của Hội đồng nhân dân thành phố giám sát về công tác quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố Cần Thơ, ngày 22 tháng 11 năm 2017, tại Văn phòng Hội đồng nhân dân thành phố, Ban văn hóa - xã hội tổ chức buổi giám sát về công tác quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố Cần Thơ, do ông Nguyễn Quốc Cường, Trưởng Ban văn hóa - xã hội chủ trì.

 

(Ông Nguyễn Quốc Cường - Trưởng Ban văn hóa - xã hội chủ trì buổi giám sát)

Đoàn giám sát được Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình bày báo cáo về công tác quản lý nhà nước an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc lĩnh vực từng Sở phụ trách theo quy định. Trong năm 2017, ngành Y tế thực hiện kiểm tra 306 cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm ăn uống phát hiện 50 cơ sở vi phạm, bị phạt 442 triệu đồng; ngành Công Thương kiểm tra đột xuất 17 cơ sở, có 16 cơ sở bị xử phạt với số tiền 69,5 triệu đồng; ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp các cơ quan chuyên môn kiểm tra 7 cơ sở kinh doanh, sản xuất hàng hóa nông sản, xử phạt 6 cơ sở vi phạm các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm với số tiền hơn 50 triệu đồng. Ngoài ra, các đội kiểm tra liên ngành quận, huyện, xã, phường, thị trấn thực hiện kiểm tra hơn 9.800 cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa nông sản, sản phẩm công nghiệp, phát hiện 90 cơ sở vi phạm, xử phạt hơn 400 triệu đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian qua còn nhiều khó khăn, hạn chế: Lực lượng cán bộ, công chức làm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm còn ít, phần lớn là kiêm nhiệm chưa tương xứng với nhiệm vụ được giao, kinh phí cấp cho công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm còn ít; công tác phối hợp giữa các ngành chưa được chặt chẽ, chưa kiên quyết xử lý các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm,….

Qua giám sát, Đoàn giám sát đề nghị các sở, ngành, trong thời gian tới tăng cường hơn nữa công thanh tra, kiểm tra nhất là kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, nông sản nhằm kịp thời phát hiện sớm những hành vi vi phạm, tránh xãy ra các vụ ngộ độc thực phẩm; phát huy hết khả năng đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong giai đoạn tinh giãn biên chế hiện nay; mở các lớp tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ, phổ biến pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ, công chức và chủ các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất hàng hóa, thực phẩm trên địa bàn thành phố./.

Thanh Giúp

Tin bài liên quan:

Bản đồ

Liên kết Website

Du lịch cần thơ