Tổ đại biểu HĐND

Cử tri quận Ninh Kiều và Bình Thủy kiến nghị: TẬP TRUNG CHỈNH TRANG ĐÔ THỊ, XỬ LÝ NGHIÊM CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TRÁI PHÉP

(CT)- Ngày 24-6-2016, ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị số 1, số 2 quận Ninh Kiều đã tiếp xúc cử tri (TXCT) các phường An Bình, Hưng Lợi, Tân An, An Lạc, An Khánh, An Hòa, An Cư, An Hội và phường An Nghiệp. Trong các ngày 22, 23 và 24-6, các đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận Bình Thủy và đại biểu HĐND quận TXCT các phường trên địa bàn quận.

Đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố, đơn vị số 1 quận Ninh Kiều thông tin tình hình kinh tế - xã hội thành phố 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối với bà con cử tri. Ảnh: TÂM KHOA

Tại các buổi TXCT, các đại biểu đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố 6 tháng đầu năm về kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh và những nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm; thông tin về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ nhất, thứ hai HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021; kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri... Các đại biểu cũng dành nhiều thời gian để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri.

Cử tri quận Ninh Kiều bày tỏ sự phấn khởi và mong muốn các đại biểu sẽ thể hiện trách nhiệm trước dân, nói đi đôi với làm, có nhiều đóng góp cụ thể, thiết thực góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong nhiệm kỳ mới. Đồng thời, cử tri quận Ninh Kiều cũng kiến nghị nhiều vấn đề quan tâm, bức xúc. Cử tri kiến nghị các cấp các ngành cần quan tâm tạo điều kiện để phụ huynh gởi trẻ ở bậc mầm non, lớp 1 vì đây là nhu cầu bức xúc của người dân thành phố; giải quyết nghiêm tình trạng xây dựng trái phép, lấn chiếm đất, mương rạch công cộng, làm cản trở dòng nước, gây ô nhiễm môi trường. Trên địa bàn thành phố còn nhiều dự án quy hoạch "treo", kéo dài, gây ảnh hưởng quyền lợi nhân dân, đề nghị ngành chức năng quan tâm xử lý, nếu không khả thi thì xóa quy hoạch; tăng cường thanh kiểm tra, xử lý nghiêm cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng nhằm đảm bảo sức khỏe nhân dân...

Cử tri quận Bình Thủy mong muốn đại biểu HĐND các cấp cần tiếp tục quan tâm, kiến nghị đến các ngành liên quan đầu tư xây dựng một số chợ trên địa bàn; đẩy mạnh cải cách hành chính, góp phần phục vụ tốt nhu cầu cuộc sống người dân; quan tâm trợ cấp, thực hiện các chế độ chính sách đối với cán bộ khu vực, tạo sân chơi cho thanh thiếu niên trên địa bàn; đầu tư, nâng cấp các tuyến hẻm, hệ thống đèn chiếu sáng và thực hiện các giải pháp hiệu quả góp phần xây dựng đô thị văn minh; giải quyết tốt tình trạng ô nhiễm môi trường, lấn chiếm lòng lề đường; tăng cường kiểm tra, giám sát thi công công trình, đảm bảo chất lượng công trình.

Đại diện các Tổ đại biểu HĐND thành phố đã thông tin, giải trình làm sáng rõ một số nội dung mà cử tri đặt ra; đồng thời, các đại biểu cũng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và hứa chuyển các ngành chức năng xem xét, giải quyết theo luật định.

TÂM KHOA- QUỲNH LAM