Video clip

Lượt truy cập

số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpĐang online364
số người truy cậpHôm nay251
số người truy cậpHôm qua1538
số người truy cậpTất cả2186670

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG

Chủ tịch Quốc hội: TP Cần Thơ đang đón nhận cơ hội mới
Ngày 5/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự phiên khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND TP Cần Thơ khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 với nhiều thông tin phấn khởi cho người dân TP Cần Thơ và ĐBSCL.

Chủ tịch Quốc hội: TP Cần Thơ đang đón nhận cơ hội mới - Ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự kỳ họp thứ 7, HĐND TP Cần Thơ, khóa IX nhiệm kỳ 2016-2027

Phát biểu tại phiên khai mạc, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh đến những điểm quan trọng trong các nghị quyết được Quốc hội thông qua vào kỳ họp thứ 4 vừa qua. Trong đó có nhiều tin vui đến với người dân TP Cần Thơ và ĐBSCL, như Quốc hội đã thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

Trong số các dự án liên quan đến ĐBSCL, Chủ tịch Quốc hội cho biết: Hiện nay có đường cao tốc từ TP.HCM đến Trung Lương và đang đầu tư tiếp đoạn từ Trung Lương đến Mỹ Thuận. Theo kế hoạch thông qua vốn trái phiếu Chính phủ trên nguyên tắc đến năm 2020 thông tuyến đường cao tốc tới Cần Thơ, trong đó có xây dựng cầu Mỹ Thuận 2. Quốc hội yêu cầu phải thông tuyến cho tới Cần Thơ nên phải làm cầu Mỹ thuận 2 vì không làm cầu Mỹ Thuận 2 sẽ không giải quyết được lưu lượng xe trên cao tốc. Riêng đường dẫn hai đầu cầu bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, các dự án còn lại sẽ thực hiện từ nguồn vốn khác. Đó cũng là kết quả qua nhiều lần tiếp xúc, lắng nghe nguyện vọng của cử tri TP Cần Thơ, lần này đã được ghi vào nghị quyết của Quốc hội và Quốc hội sẽ giám sát việc thực hiện chủ trương này.

Chủ tịch Quốc hội thông tin thêm: TP Cần Thơ đang đón nhận cơ hội mới. Từ năm 2017 vốn đầu tư của Trung ương cho TP Cần Thơ sẽ tương đương với TP Đà Nẵng và TP Hải Phòng. “Đáng lẽ điều này phải thực hiện cách đây 10 năm (khi TP Cần Thơ được công nhận thành phố loại 1 Trung ương). Tuy nhiên 10 năm qua ngân sách đầu tư cho TP Cần Thơ luôn thấp hơn Đà Nẵng, Hải Phòng khoảng 4.000-5.000 tỉ đồng”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Cũng trong phiên khai mạc, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống báo cáo về những nỗ lực trong năm qua của thành phố về tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND thành phố về kinh tế - xã hội và quốc phòng an ninh năm 2017. Về kinh tế tiếp tục phát triển duy trì tốc độ tăng trưởng cao. Cụ thể, 13 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch. Trong đó, GRDP bình quân đầu người đạt 72,96 triệu đồng; Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 7,83% so với năm 2016; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt hơn 17.280 tỷ đồng, vượt 32,5% dự toán HĐND thành phố giao… Đặc biệt điểm đáng chú ý là cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đảm bảo được chỉ tiêu GRDP/người; hoạt động sản xuất - kinh doanh phát triển ổn định; quy hoạch, quản lý xây dựng, đô thị, đất đai, bảo vệ môi trường từng bước đi vào nề nếp; xây dựng NTM chuyển biến tích cực…


Tin bài liên quan:

Bản đồ

Liên kết Website

Du lịch cần thơ