Video clip

Lượt truy cập

số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpĐang online334
số người truy cậpHôm nay119
số người truy cậpHôm qua1669
số người truy cậpTất cả2710360

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG

Công đoàn cơ sở VP. HĐND thành phố tổ chức họp mặt ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại khu di tích lịch sử Giàn Rừa

Lịch sử ngàn năm đã nhìn nhận lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó người phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu, các chị luôn được xem là hình tượng đẹp và vĩ đại nhất, hình tượng đó được tô vẽ bởi những đức tính tốt như đảm đang, nết na, thùy mị, giàu lòng hy sinh, hiếu thảo với cha mẹ, tảo tần với chồng, con…., đã có biết bao bài thơ, lời ca, tiếng hát đã được sáng tác để ngợi ca những người phụ nữ bởi vì nhờ có họ mà cuộc sống này trở nên ấm áp và ngọt ngào hơn. Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu: ‘‘Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’. Người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Qua nhiều thăng trầm của lịch sử, phụ nữ luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước. Trên tinh thần đó được sự thống nhất của Thường trực HĐND và Đảng ủy Văn phòng, Công đoàn cơ sở VP. HĐND thành phố tổ chức hoạt động ôn lại kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019). Đến dự họp mặt có bà Đào Thị Lang Phương - Chủ tịch công đoàn cùng bà Nguyễn Phương Thủy, Phó Chủ tịch công đoàn VP HĐND thành phố - Trưởng ban Nữ công cùng toàn thể các chị em đoàn viên công đoàn. Trong buổi họp mặt bà Nguyễn Phương Thủy, Phó Chủ tịch công đoàn đã ôn lại ý nghĩa lịch sử về ngày truyền thống.

 

Ôn lại truyền thống nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
 tại Khu di tích Giàn Gừa thuộc ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

 

Khu di tích Giàn Gừa đã được UBND TP Cần Thơ xếp hạng là Di tích lịch sử cấp thành phố vào 7/4/2013, nơi đây từng là cơ sở cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ của quân dân nơi này.

Ngày 20/10 hàng năm là một trong những dịp quan trọng để xã hội thể hiện sự ghi nhận công lao của người phụ nữ. Nhân dịp này, Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND thành phố tổ chức buổi họp mặt truyền thống và phối hợp với công ty FOB chia sẽ phương thức chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp đến các chị em phụ nữ. Buổi họp mặt đã để lại kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi đoàn viên Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND thành phố. Qua đó tiếp tục gìn giữ và phát huy những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam./.

                                                                                                LêGiang
Tin bài liên quan:

Bản đồ

Liên kết Website

Du lịch cần thơ