Tổ đại biểu HĐND

Cử tri huyện Vĩnh Thạnh kiến nghị: Phân bổ nguồn vốn đầu tư xây dựng cầu và các tuyến đường giao thông

(CT) - Ngày 27-10-2015, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đại biểu HĐND thành phố, đơn vị huyện Vĩnh Thạnh đã tiếp xúc cử tri (TXCT) tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại các cuộc TXCT, các đại biểu HĐND thành phố thông báo dự kiến chương trình, nội dung làm việc của kỳ họp cuối năm HĐND TP Cần Thơ, khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016; đồng thời, ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của thành phố... Dịp này, cử tri huyện Vĩnh Thạnh đề nghị UBND thành phố, UBND huyện ưu tiên phân bổ nguồn vốn đầu tư xây dựng cầu và các tuyến đường giao thông, góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; tiếp tục có kế hoạch xây dựng trạm nước sạch đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch cho người dân. Trong lĩnh vực y tế, cử tri kiến nghị các sở ngành liên quan tăng cường giáo dục y đức đối với đội ngũ y, bác sĩ; kiểm tra, giám sát góp phần nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh cho người dân có thẻ bảo hiểm y tế. Trong lĩnh vực nông nghiệp, cử tri kiến nghị UBND thành phố, các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; tiếp tục có giải pháp bình ổn giá vật tư nông nghiệp; đồng thời, tìm đầu ra cho các mặt hàng nông sản; nạo vét các hệ thống kênh, mương thoát nước, phục vụ nước tưới tiêu cho sản xuất. Cử tri kiến nghị UBND thành phố và UBND huyện tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công Trung tâm thương mại Vĩnh Thạnh...

Các đại biểu HĐND thành phố ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri và hứa sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

THANH THƯ