Video clip

Lượt truy cập

số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpĐang online96
số người truy cậpHôm nay110
số người truy cậpHôm qua546
số người truy cậpTất cả1768303

Nhịp cầu dân cử

KẾT QUẢ THỰC HIỆN CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN CỦA HĐND THÀNH PHỐ NHIỆM KỲ 2011-2016 (tiếp thep, 15-6)

7. Mối quan hệ công tác giữa HĐND với các cơ quan hữu quan

(Tiếp theo kỳ trước)

Thường trực HĐND thành phố điều hòa, phối hợp với các Ban của HĐND thành phố thực hiện tốt các nhiệm vụ theo quy định; phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố, các cơ quan chuyên môn của UBND thành phố trong việc chuẩn bị dự kiến nội dung, chương trình các kỳ họp của HĐND; xây dựng dự thảo nghị quyết, báo cáo, đề án trình HĐND; giải quyết những vấn đề phát sinh khi thực hiện nghị quyết của HĐND về các nhiệm vụ kinh tế- xã hội, ngân sách địa phương, tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND thành phố trong thời gian giữa hai kỳ họp của HĐND thành phố.

Ngoài ra, Thường trực HĐND thành phố còn thường xuyên tham gia cùng Đoàn đại biểu Quốc hội trong các hoạt động giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri, lấy ý kiến đóng góp cho các dự án, dự thảo luật,… Thực hiện tốt chế độ báo cáo thường xuyên và đột xuất theo yêu cầu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương; chuẩn bị tốt các nội dung theo yêu cầu của các đoàn giám sát, khảo sát của Hội đồng dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội đến làm việc tại thành phố. Đồng thời, kịp thời xin ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động để đảm bảo thống nhất thực hiện theo quy định.

Bên cạnh đó, Thường trực HĐND thành phố còn thường xuyên tổ chức các hội nghị giao ban quý với Thường trực HĐND các quận, huyện. Nội dung hội nghị giao ban tập trung vào các hoạt động thiết thực, trao đổi kinh nghiệm nhằm phục vụ tốt cho hoạt động HĐND các cấp. Kể từ năm 2012, tại các kỳ họp giao ban với Thường trực HĐND các quận, huyện còn tập trung thảo luận, đánh giá và bàn biện pháp để thực hiện tốt Đề án số 01 của Thường trực HĐND thành phố về "Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND quận, huyện, xã, phường, thị trấn giai đoạn 2012-2015" ở các địa phương.

Thường trực HĐND thành phố còn tổ chức và tham dự các hội nghị giao ban, trao đổi kinh nghiệm hoạt động của Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh Đông Nam bộ. Qua đó, giúp Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và đại biểu HĐND thành phố chia sẻ, tích lũy thêm kinh nghiệm để vận dụng có hiệu quả trong quá trình hoạt động HĐND thành phố. Song song đó, Thường trực HĐND thành phố còn tổ chức cho một số đại biểu HĐND thành phố đi trao đổi, nghiên cứu mô hình chính quyền địa phương ở một số nước...

(Nguồn: Báo Cần Thơ, 15-6-2016)

Tin bài liên quan:

Bản đồ

Liên kết Website

Du lịch cần thơ