Video clip

Lượt truy cập

số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpĐang online98
số người truy cậpHôm nay276
số người truy cậpHôm qua522
số người truy cậpTất cả1798858

Nhịp cầu dân cử

Kết quả hoạt động tại các kỳ họp của Thường trực HĐND thành phố nhiệm kỳ 2011 - 2016 (29/6)

Nhiệm kỳ 2011 - 2016, Thường trực HĐND thành phố đã tổ chức 18 kỳ họp HĐND, trong đó, có 11 kỳ họp thường lệ, 2 kỳ họp chuyên đề và 5 kỳ họp bất thường thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố. Trong nhiệm kỳ, HĐND thành phố ban hành 199 nghị quyết (gồm: 102 nghị quyết quy phạm pháp luật và 97 nghị quyết cá biệt), trong đó, có 56 nghị quyết về tổ chức, 143 nghị quyết chuyên đề.

Công tác điều hành kỳ họp của Thường trực HĐND thành phố khoa học, hợp lý, có nhiều đổi mới tích cực, phát huy tính dân chủ và huy động được trí tuệ của tập thể, đề cao vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND thành phố. Có phân Tổ thảo luận và hướng dẫn Tổ trưởng điều hành thảo luận Tổ tập trung vào những nội dung trọng tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho đại biểu phát huy dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến bổ ích cho các vấn đề được đưa ra thảo luận tại kỳ họp.

Hoạt động chất vấn tại kỳ họp được Thường trực HĐND thành phố quan tâm tổ chức thực hiện tốt và ngày càng đi vào thực chất, có trọng tâm; sôi nổi, dân chủ. Chất lượng hiệu quả của hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn được nâng dần qua các kỳ họp. Trên cơ sở phiên chất vấn và trả lời chất vấn, HĐND thành phố đã ban hành nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp, được đông đảo nhân dân thành phố đồng tình ủng hộ và được đại biểu đánh giá cao, làm cơ sở cho công tác giám sát khi cần thiết.

Công tác ban hành văn bản, nghị quyết sau kỳ họp được Thường trực HĐND thành phố quan tâm rà soát, kiểm tra kỹ trước khi ký ban hành. Nghị quyết và các văn bản liên quan kỳ họp được tổng hợp, tập hợp gửi đến đại biểu HĐND thành phố và các cơ quan, đơn vị hữu quan để triển khai thực hiện. Đồng thời, nhằm nâng cao công tác tổ chức kỳ họp, sau mỗi kỳ họp, Thường trực HĐND thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị hữu quan tổ chức họp rút kinh nghiệm, đánh giá công tác tổ chức, thực hiện để phát huy những mặt tích cực, cũng như, kịp thời đề ra biện pháp khắc phục những hạn chế trong việc tổ chức kỳ họp.

(Nguồn: Báo Cần Thơ, 29-6-2016)

Tin bài liên quan:

Bản đồ

Liên kết Website

Du lịch cần thơ