Video clip

Lượt truy cập

số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpĐang online338
số người truy cậpHôm nay927
số người truy cậpHôm qua1402
số người truy cậpTất cả2231443

Tổ đại biểu HĐND

Nâng mức hỗ trợ cho cán bộ không chuyên trách công tác tại xã, phường, thị trấn, ấp, khu vực

(CT)- Ngày 11-11-2015, các đại biểu HĐND thành phố, đơn vị quận Ô Môn gồm: ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; bà Nguyễn Duy Khiêm, Trưởng Phòng Kế hoạch-Thẩm định Quỹ đầu tư Phát triển thành phố; cùng các đại biểu HĐND quận Ô Môn đã tiếp xúc cử tri (TXCT) tại phường Long Hưng, quận Ô Môn.

Cử tri phường Long Hưng kiến nghị nhiều vấn đề quan tâm đến đại biểu HĐND hai cấp.

Tại nơi TXCT, các đại biểu HĐND thành phố báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016; thông báo dự kiến chương trình, nội dung làm việc của kỳ họp cuối năm 2015 của HĐND TP Cần Thơ; đồng thời, ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri...

Cử tri phường Long Hưng kiến nghị HĐND, UBND thành phố, các ngành chức năng xem xét, nâng mức hỗ trợ cho cán bộ không chuyên trách công tác tại xã, phường, thị trấn, ấp, khu vực. Trong lĩnh vực môi trường, cử tri kiến nghị các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm những cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường; xử lý nghiêm những trường hợp xây dựng lấn chiếm đất công; tiếp tục công tác kiểm kê, bồi thường thiệt hại dứt điểm cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91. Trong lĩnh vực nông nghiệp, cử tri kiến nghị quận quan tâm công tác nạo vét kênh rạch bị bồi lắng để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Trước đây, Công ty TNHH Tư vấn thiết kế đầu tư xây dựng Bình Lâm (Công ty Bình Lâm) trúng thầu xây dựng nhà tình nghĩa và yêu cầu người dân tạm ứng tiền, sau khi ngôi nhà hoàn thành công ty sẽ hoàn trả. Tuy nhiên, đến nay đã 2 năm trôi qua, Công ty Bình Lâm chưa thanh toán dứt điểm số tiền còn lại. Qua đó, cử tri kiến nghị các ngành, các cơ quan chức năng xem xét, đôn đốc Công ty Bình Lâm sớm tri trả số tiền còn lại cho người dân.

Các đại biểu HĐND đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri và hứa sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tin, ảnh: Thanh Thư

Tin bài liên quan:

Bản đồ

Liên kết Website

Du lịch cần thơ