Video clip

Lượt truy cập

số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpĐang online295
số người truy cậpHôm nay377
số người truy cậpHôm qua1641
số người truy cậpTất cả2302128

TIN TỨC - SỰ KIỆN

TP Cần Thơ: Duy trì vị trí tốp 10 về PCI của cả nước

Ngày 17-4, UBND TP Cần Thơ phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo “Phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2013 của TP Cần Thơ”. Tham dự hội thảo có ông Dương Quốc Xuân, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng đại diện các sở ngành hữu quan, các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Năm 2013, PCI của TP Cần Thơ tăng hạng trên cả 3 phương diện so sánh: cả nước, khu vực ĐBSCL và trong nhóm các thành phố trực thuộc Trung ương. Cụ thể, Cần Thơ tăng hạng từ 14 lên 9/63 tỉnh, thành cả nước; từ hạng 8 lên 4/13 tỉnh ĐBSCL và từ hạng 3 lên 2/5 thành phố trực thuộc Trung ương. Tuy nhiên, bên cạnh các chỉ số thành phần tăng điểm, góp phần tăng điểm số chung cho chỉ số PCI vẫn còn một số chỉ số thành phần giảm điểm: gia nhập thị trường, tính minh bạch và chi phí thời gian. Tại hội thảo, các chuyên gia phân tích những kết quả đạt được cũng như hạn chế của PCI năm 2013 để đưa ra những giải pháp cải thiện các chỉ số còn thấp và duy trì, nâng cao chỉ số đạt cao; tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thân thiện thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp cải thiện các chỉ số thành phần thấp điểm đã thực hiện thành công ở các địa phương khác. Theo chương trình hành động nâng cao PCI của TP Cần Thơ, trước mắt, Cần Thơ đề ra mục tiêu duy trì vị trí tốp 10 về PCI của cả nước.

MỸ THANH (Báo điện tử Cần Thơ)

Tin bài liên quan:

Bản đồ

Liên kết Website

Du lịch cần thơ