Video clip

Lượt truy cập

số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpĐang online295
số người truy cậpHôm nay303
số người truy cậpHôm qua1641
số người truy cậpTất cả2302054

TIN TỨC - SỰ KIỆN

TP Cần Thơ: Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ I

Nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ I- năm 2014 (21-4 hằng năm), trên địa bàn TP Cần Thơ diễn ra nhiều hoạt động tôn vinh văn hóa đọc, tạo điều kiện để người dân tiếp cận với sách báo.

Ngày 21-4, tại Thư viện TP Cần Thơ (số 01, đường Phan Đình Phùng, quận Ninh Kiều) sẽ khai mạc triển lãm sách chuyên đề về Kỷ niệm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước 30-4, Chiến thắng Điện Biên Phủ. Có khoảng 1.200 quyển sách trưng bày phục vụ bạn đọc đến cuối tháng 5-2014. Cùng ngày, Thư viện TP Cần Thơ tổ chức cuộc thi thuyết trình sách với chủ đề “Sách - người bạn đường tin cậy”. 33 thí sinh được tuyển chọn ở vòng viết cảm nhận sẽ trực tiếp trình bày về một quyển sách, tác dụng của việc đọc sách và đề xuất những biện pháp khuyến khích phong trào đọc sách.

Từ ngày 21-4 đến ngày 1-5, tại Nhà sách Phương Nam (số 06, đường Hòa Bình, quận Ninh Kiều), hơn 2.000 tựa sách do Phương Nam Book xuất bản và phát hành sẽ được giảm giá 20%. Độc giả còn được giảm thêm 5% khi mua combo sách (trọn bộ). Các mặt hàng băng đĩa của Phương Nam phim được giảm từ 10%-30%. Ngoài ra, sách nói (audio book) được giảm 30% và đồng giá 15.000 đồng đối với đĩa phim nhập khẩu. Dịp này, hệ thống Nhà sách Phương Nam còn giới thiệu một số ấn phẩm mới: các tác phẩm của các tác giả cố đô Huế, tái bản một số tác phẩm nổi tiếng như: “Chiều chiều” và “Cát bụi chân ai” của nhà văn Tô Hoài, “Bạn văn 2” của Nguyễn Quang Lập…

Từ ngày 21 đến ngày 25-4, tại Trung tâm Học liệu - Trường Đại học Cần Thơ (khu II, đường 3 Tháng 2), Trung tâm Học liệu phối hợp với một số công ty phát hành tại TP Hồ Chí Minh và các nhà sách tại TP Cần Thơ tổ chức “Hội sách Đại học Cần Thơ 2014”. Các đơn vị như: Nhà sách FAHASA, NXB Giáo dục Việt Nam, Nhà sách Phương Nam, NXB Đại học Cần Thơ… sẽ trưng bày hàng ngàn sách Quốc văn và Ngoại văn với nội dung phong phú.

Đăng Huỳnh (Báo điện tử Cần Thơ)

Tin bài liên quan:

Bản đồ

Liên kết Website

Du lịch cần thơ