Video clip

Lượt truy cập

số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpĐang online97
số người truy cậpHôm nay104
số người truy cậpHôm qua546
số người truy cậpTất cả1768297

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG

Tập huấn đại biểu HĐND chuyên trách các quận, huyện và phường, xã, thị trấn
Ngày 06 tháng 09 năm 2017, Hội đồng nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn đại biểu HĐND chuyên trách các quận, huyện và phường, xã, thị trấn. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Ngọc Huy, Phó Trưởng ban công tác đại biểu Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đồng chí Vũ Thị Cánh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND quận huyện, phường, xã, thị trấn tham dự hội nghị tập huấn.

Trong thời gian 3 ngày (từ 6/9/2017 – 8/92017) đại biểu HĐND các cấp của thành phố Cần Thơ đã được nghe báo cáo viên của Ban Công tác đại biểu của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội báo cáo các chuyên đề như: kỹ năng phân tích chính sách, kỹ năng thực hiện giám sát chuyên đề; kỹ năng xem xét và thông qua nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương của HĐND các cấp; Kỹ năng giám sát hoạt động tư pháp của HĐND và Trưởng ban của các Ban HĐND thành phố trình bày một số nội dung về giám sát và vấn đề cần lưu ý khi thẩm tra các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết trong lĩnh vực pháp chế, lĩnh vực kinh tế - ngân sách, lĩnh vực văn hóa - xã hội, lĩnh vực đô thị.


Bên cạnh đó, các đại biểu thảo luận các kỹ năng TXCT, tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư KNTC của công dân. Qua đó, chia sẻ những kinh nghiệm quý, cách làm hay, giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thực tiễn của người đại biểu dân cử.
Thông qua hội nghị đại biểu HĐND các cấp được bổ sung kiến thức và thực tiển trong hoạt động của HĐND, cũng như, hiểu rõ hơn về vai trò, vị trí của người đại biểu nhân dân, từ đó đúc kết thêm kinh nghiệm để áp dụng vào thực hiện nhiệm vụ của mình ngày càng tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND các cấp trong thời gian tới.

Nguyễn Oai Hùng

Tin bài liên quan:

Bản đồ

Liên kết Website

Du lịch cần thơ