Video clip

Lượt truy cập

số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpĐang online9
số người truy cậpHôm nay21
số người truy cậpHôm qua47
số người truy cậpTất cả2871432

Đảng, đoàn thể

Thanh niên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố có nhiều hoạt động thiết thực trong “Tháng thanh niên” năm 2015

Thanh niên Việt Nam giữ vai trò quan trọng trong tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước, trong sự phát triển kinh tế - xã hội, trong đời sống chính trị và nền văn hoá của đất nước. Thanh niên đang là lực lượng xã hội to lớn của hiện tại và là chủ thể sáng tạo của tương lai, họ không chỉ là một lực lượng quan trọng của xã hội mà họ là ngày mai của xã hội, luôn luôn là lực lượng xung kích và đội dự bị tin cậy của Đảng.

Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố chỉ có 18 đoàn viên, tuy là chi đoàn ghép từ 02 cơ quan (ghép với Ban dân tộc) nhưng Ban chấp hành Chi đoàn đã thường xuyên triển khai quán triệt đến các đoàn viên xác định rõ hoạt động chuyên môn cơ quan, kế hoạch hoạt động của đoàn cấp trên, Chi đoàn đã đưa ra các chuyên đề sinh hoạt phù hợp trong các buổi sinh hoạt của Chi đoàn. Được sự quan tâm, lãnh đạo sâu sát của cấp ủy và sự phối hợp nhịp nhàng của các đoàn thể 2 đơn vị nên Chi đoàn đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Hoạt động hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn và đột xuất như: Phục vụ kỳ họp chuyên đề HĐND lấy ý kiến đóng góp Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi); tham mưu và phục vụ tốt Thường trực HĐND, các Ban HĐND thành phố trong hoạt động giám sát; sơ kết Đề án 01; giải quyết công việc giữa hai kỳ họp, thực hiện các công việc như tiếp công dân, đôn đốc theo dõi kết quả giải quyết ý kiến cử tri và thông tin cho cử tri biết. Tham mưu lãnh đạo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2014; phát hành Tập san chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam thành phố lần thứ II năm 2014; chuẩn bị tốt tài liệu, hậu cần tổ chức Họp sơ kết chương trình phối hợp giữa Ban Dân tộc với 12 đơn vị; phát hành Bản tin Công tác dân tộc để tuyên truyền;...

Hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống, truyền thống, chính trị tư tưởng cho đoàn viên được Ban chấp hành Chi đoàn chú trọng thực hiện, đặc biệt là trong tháng thanh niên có nhiều hoạt động nổi bậc như: Treo băng rol chạy bảng điện tử tuyên truyền kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015; cuộc đời và tinh thần cách mạng bất khuất kiên cường của anh Lý Tự Trọng, chấp hành tốt An toàn giao thông, tác hại của ma túy và các tệ nạn xã hội... Ban chấp hành Chi đoàn kết hợp cùng với Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng chúc mừng cho toàn thể chị em phụ nữ cơ quan trong không khí vui tươi, đầm ấm.

Để hưởng ứng hoạt động thực hành tiết kiện, chống lãng phí Chi đoàn đề ra kế hoạch thực hiện công trình thanh niên sơn tường hàng rào cơ quan kết quả đã tiết kiệm được trên 5.000.000 đồng cho cơ quan. Chi đoàn cử đoàn viên tham gia vào Ban tự vệ cơ quan đảm bảo an ninh trật tự tại đơn vị, sử dụng tiết kiệm điện, nước, giấy hiệu quả. Đoàn viên cùng nhau vệ sinh toàn cơ quan, sắp xếp hồ sơ, sổ sách, bàn làm việc, phòng làm việc trật tự gọn gàng, ngăn nắp.

Hoạt động phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa được đoàn viên hưởng ứng. Đã tổ chức thăm và tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, vận động đoàn viên tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện, huy động quần áo cũ (30kg), tập (110 quyển) và vận động doanh nghiệp (20 thùng mì) ủng hộ cùng với nhiều phần quà (sữa, bánh kẹo) tặng trẻ em mồ côi, khuyết tật bị ảnh hưởng bởi chất độc đioxin, vận động đoàn viên đóng góp ủng hộ xây dựng nhà bán trú tặng học sinh nghèo tỉnh Lai Châu, tổng giá trị gần 3.150.000 đồng... Với tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ đoàn viên khó khăn yên tâm công tác ngoài việc góp vốn xoay vòng hàng tháng, Chi đoàn còn đến thăm và tặng quà (200.000đồng) cho đoàn viên và con của đoàn viên chi đoàn.

Cùng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng các hoạt động Tháng thanh niên Chi đoàn Văn phòng tham gia chạy việt dã truyền thống kiểm tra thanh niên khỏe do Đoàn khối cơ quan Dân Chính Đảng phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động của đoàn viên, thanh niên Văn phòng và toàn thành phố rèn luyện thể lực để thực hiện tốt vai trò của người thanh niên trẻ, khỏe năng động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới. Ngoài ra, Chi đoàn Văn phòng còn phối hợp với Chi đoàn Kho bạc Nhà nước, chi đoàn cảnh vệ cơ quan tham dự hội trại do Đoàn khối tổ chức.

Phong trào thanh niên Văn phòng không chỉ phấn đấu hoạt động riêng trong tháng 3 này mà mỗi đoàn viên thanh niên Văn phòng luôn tự nhận thức trách nhiệm với bản thân, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận và kỹ năng nghiệp vụ công tác. Thường xuyên rèn luyện tác phong, lề lối công tác, đạo đức công vụ, nói đi đôi với làm, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thường xuyên rèn luyện thân thể để có sức khỏe tốt sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ cả nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 

  Đỗ Ngọc

Một số hình ảnh hoạt động trong "Tháng thanh niên 2015":

Thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Hai

Tin bài liên quan:

Bản đồ

Liên kết Website

Du lịch cần thơ