Video clip

Lượt truy cập

số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpĐang online10
số người truy cậpHôm nay8
số người truy cậpHôm qua47
số người truy cậpTất cả2866123

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG

Thường xuyên theo dõi, nắm tình hình để kịp thời giải quyết các vấn đề khó khăn, đảm bảo tốt công tác bầu cử
 Chiều 12-3-2021, Ðoàn công tác của Thành ủy Cần Thơ do ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HÐND TP Cần Thơ, làm Trưởng đoàn, làm việc với lãnh đạo Quận ủy Bình Thủy về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HÐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Phạm Văn Hiểu đánh giá cao kết quả của quận Bình Thủy về công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử. Ðồng thời, chỉ đạo địa phương tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thường xuyên theo dõi nắm tình hình để kịp thời giải quyết các vấn đề khó khăn đảm bảo thực hiện tốt công tác bầu cử, nhất là về công tác chuẩn bị, giới thiệu nhân sự; phát huy vai trò, trách nhiệm của các đơn vị về bầu cử; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến người dân, để bà con biết và thực hiện quyền nghĩa vụ của mình; quan tâm rà soát thực hiện đầy đủ danh sách cử tri; phối hợp kịp thời với các đơn vị đóng trên địa bàn về vấn đề bầu cử; quan tâm giải quyết sớm vấn đề khiếu nại tố cáo (nếu có).

Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Quận ủy Bình Thủy. 

Theo Quận ủy Bình Thủy, tính đến thời điểm này, Ban Thường vụ Quận ủy Bình Thủy đã ban hành Chỉ thị số 02-CT/QU về lãnh đạo bầu cử; cấp ủy các chi, đảng bộ đã tổ chức triển khai, quán triệt đầy đủ, kịp thời các văn bản của Trung ương, thành phố đến cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên về lịch trình tiến hành bầu cử; phân công nhiệm vụ từng thành viên; thành lập các tiểu ban tuyên truyền, giải quyết khiếu nại tố cáo, tiểu ban đảm bảo an ninh, trật tự- an toàn xã hội; thành lập các tổ phụ trách bầu cử. Tổ chức hoàn thành hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, giới thiệu 66 đại biểu tham gia ứng cử. Ban Thường vụ Quận ủy và cấp chi, đảng bộ cho ý kiến và thống nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu HÐND các cấp thống nhất giới thiệu 2 người ứng cử đại biểu HÐND TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2021-2026. Các cơ quan, đơn vị đã tiến hành xong bước 2 (các hội nghị giới thiệu người ứng cử) và kết thúc việc gởi biên bản, hồ sơ giới thiệu người ứng cử về Ủy ban MTTQVN quận. Ủy ban Bầu cử (UBBC) quận và các phường đã ban hành nghị quyết về việc ấn định công bố số đơn vị bầu cử, cấp quận là 8 đơn vị, phường là 44 đơn vị; số đại biểu được bầu cấp quận là 33, cấp phường phường là 178.

* Ngày 12-3, ông Nguyễn Trung Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố, Phó Chủ tịch UBBC thành phố, làm Trưởng đoàn, đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận Thốt Nốt.

Ở quận Thốt Nốt, đến nay, công tác triển khai kế hoạch bầu cử, việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử theo đúng quy định, đảm bảo tiến độ thời gian. Tổ chức hiệp thương lần thứ nhất ở các cấp thực hiện dân chủ, công khai và đúng pháp luật; số lượng, cơ cấu, thành phần những người ứng cử đại biểu HÐND phù hợp với dự kiến. Qua hiệp thương lần thứ nhất, ở cấp quận, có tổng số đại biểu được phân bổ là 72 đại biểu; ở cấp phường, tổng số đại biểu được phân bổ ở 9 phường là 417 đại biểu. Các cơ quan, đơn vị đã tổ chức chọn giới thiệu người ứng cử đại biểu HÐND theo hướng dẫn. UBBC quận, phường tổ chức tiếp nhận hồ sơ những người ứng cử đại biểu HÐND quận, phường để chuẩn bị tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai...

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Trung Nhân biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực của địa phương trong công tác chuẩn bị bầu cử. Ðồng thời, đề nghị HÐND, UBND quận và phường phối hợp với MTTQVN cùng cấp tổ chức tốt hội nghị hiệp thương lần thứ hai theo đúng thời gian quy định.

* Chiều 12-3, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố, Ủy viên UBBC thành phố, làm Trưởng đoàn, đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận Ô Môn.

Quận Ô Môn đã thành lập các tổ chức thực hiện công tác bầu cử; cử người tham gia Ban bầu cử đại biểu Quốc hội và tham gia Ban bầu cử đại biểu HÐND thành phố. UBND quận quyết định thành lập 7 ban bầu cử đại biểu HÐND quận; UBND các phường đã ra quyết định thành lập 41 ban bầu cử đại biểu HÐND các phường và thành lập 150 tổ bầu cử. Quận đã tiến hành thống kê được 102.391 cử tri; làm việc với các cơ quan, đơn vị như Khu công nghiệp Trà Nóc 2, Trung tâm Ðiện lực Ô Môn, Trung đoàn 932, Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ, Trung tâm Huấn luyện quốc gia xác định số người và lập danh sách hơn 11.000 người tạm trú trong và ngoài địa bàn. UBBC quận đã ban hành Nghị quyết về việc ấn định và công bố số lượng đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu HÐND quận được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử. Các cơ quan, đơn vị đã tiến hành hội nghị giới thiệu người ứng cử đại biểu HÐND quận và phường. Công tác tuyên truyền, giữ gìn an ninh trật tự, giải quyết kiến nghị, tố cáo liên quan đến bầu cử được chuẩn bị chu đáo.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận đề nghị UBBC quận Ô Môn tiếp tục chỉ đạo triển khai đầy đủ các văn bản của Trung ương và thành phố về công tác bầu cử; thực hiện các biện pháp giữ vững ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử.

* Ngày 12-3, ông Dương Tấn Hiển, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Phó Chủ tịch UBBC thành phố, làm Trưởng đoàn, đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận Cái Răng. Ông Dương Tấn Hiển biểu dương, ghi nhận nỗ lực của các cấp, các ngành quận Cái Răng trong công tác chuẩn bị bầu cử. Ðồng thời, đề nghị địa phương tiếp tục thực hiện các công việc theo tiến độ, quy định của pháp luật.

Theo báo cáo của UBBC quận Cái Răng, đến nay, quận đã thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử theo đúng quy định, đảm bảo tiến độ thời gian. Qua rà soát, dự kiến, toàn quận có khoảng 75.376 cử tri. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN quận và các phường đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, thỏa thuận cơ cấu, thành phần số lượng người ứng cử đại biểu HÐND quận, phường. Các cơ quan, đơn vị đã tổ chức chọn giới thiệu người ứng cử đại biểu HÐND theo hướng dẫn. UBBC quận, phường tổ chức tiếp nhận hồ sơ những người ứng cử đại biểu HÐND quận, phường để chuẩn bị tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai...

Tin bài liên quan:

Sự kiện trong tuần

Bản đồ

Liên kết Website

Du lịch cần thơ