Video clip

Lượt truy cập

số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpĐang online319
số người truy cậpHôm nay20
số người truy cậpHôm qua1555
số người truy cậpTất cả2658627

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG

Tổ Đại biểu Ô Môn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 13

Thực hiện kế hoạch số 152/KH-HĐND về Tiếp xúc cử tri và họp Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân trước và sau kỳ họp thứ 13 Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Từ ngày 05 đến ngày 07 tháng 6 năm 2019 Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, đơn vị quận Ô Môn đã tiến hành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 13 (kỳ họp giữa năm 2019) tại 07/07 phường trên địa bàn quận Ô Môn.

Cử tri phản ánh các vấn đề về kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự, trên địa bàn xoay quanh các vấn đề:

- Việc tăng giá điện làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người nông dân, nhất là giai đoạn hiện nay giá lúa, heo xuống giá, các mặt hàng nông sản khác giá cả bấp bênh; việc áp dụng tính giá theo bật thang như hiện nay không hợp lý, cần có sự điều chỉnh cho phù hợp, bật thang đầu kéo dài thêm và khoảng cách các bật nên xa hơn. Đề nghị BHXH thành phố nghiên cứu thực hiện việc nhắn tin qua điện thoại báo cho người tham gia mua BHYT khi nào thì hết hạn BHYT và khi đóng tiền vào thì báo đã đóng rồi để tiện lợi cho người dân biết thông tin về tình trạng tham gia BHYT của mình, tránh trường hợp bị gián đoạn về thời gian tham gia BHYT do không biết được thông tin. Thành phố cần xem xét mức tiền hỗ trợ cho người tham gia hiến máu tình nguyện vì mức hỗ trợ hiện tại còn thấp (170.000đ/01 người/01 lần) bên cạnh đó cũng cần có chính sách đối với người thân của người hiến máu khi bị bệnh khi cần hỗ trợ về dịch vụ y tế khám chữa bệnh.

- Cử tri cũng phản ánh tình trạng một số công ty trên địa bàn chưa thực hiện đúng chính sách đối với người lao động, khi hợp đồng hơn 3 tháng không có chế độ BHYT, BHXH, đề nghị cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát bảo vệ quyền lợi người lao động. Bên cạnh đó,  cử tri kiến nghị mở rộng đường Trần Kiết Tường (tỉnh lộ 920B cũ) vì hiện nay có bến phà Thới An lưu lượng xe cơ giới tăng, đường hẹp, cong rất nguy hiểm, không đảm bảo ATGT nhất là vào ban đêm. Đồng thời gắn biển báo tại đoạn qua trường trung học Nguyễn Trãi vì khu vực này thường xảy ra tai nạn giao thông.


ảnh các đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri tại phường Trường Lạc

Cử tri đề nghị Nhà nước khi thực hiện chính sách cho vay ưu đãi để doanh nghiệp thu mua lúa tạm trữ trong dân thì cần triển khai sớm vào đầu vụ, điển hình như 2 vụ vừa qua khi nhà nước triển khai giải ngân thường rơi vào cuối vụ nông dân đã hết lúa, có nâng giá thu mua thì người dân cũng không được hưởng lợi  từ chính sách này của nhà nước./.

Thanh Sang

Nguôn Trích từ báo cáo tổng hợp của Tổ ĐB Ô Môn

Tin bài liên quan:

Bản đồ

Liên kết Website

Du lịch cần thơ