Trả lời nội dung đơn kiến nghị của của bà Nguyễn Thị Tâm ngụ tại khu vực Long Thạnh 2, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt.
Qua xem xét nội dung đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Tâm về việc không đưa diện tích đất của gia đình vào quy hoạch dự án Khu Đô thị mới, thừa lệnh Thường trực HĐND thành phố, Văn phòng HĐND thành phố đã có Công văn số 170/VP-DNTT ngày 30/5/2018 chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Tâm đến Ủy ban nhân dân quận Thốt Nốt để được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.
Ngày 11 tháng 7 năm 2018, Thường trực HĐND thành phố nhận được Công văn số 1420/UBND - NC của UBND quận Thốt Nốt với nội dung như sau:
“Qua rà soát nhận thấy phần đất của bà Nguyễn Thị Tâm đang sử dụng thuộc thửa đất số16, tờ bản đồ số 12, diện tích 244,3m2 (gồm 216,4 m2 đất ở đô thị  và 27,9 m2 đất cây lâu năm), tọa lạc khu vực Long Thạnh, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Tâm có xây dựng căn nhà với diện tích sàn là 140,7m2.
Căn cứ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới 12,86 ha, phường Thốt Nốt, toàn bộ phần diện tích nhà và đất của bà Nguyễn Thị Tâm sẽ bị ảnh hưởng trong dự án khu đô thị mới 12,86 ha. Dự án khu đô thị mới 12,86 ha tại phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt phải đảm bảo hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đáp ứng đa dạng nhu cầu nhà ở của nhiều đối tượng, tầng lớp xã hội và được xây dựng theo mô hình khu dân cư mới khang trang, sạch đẹp, hiện đại, đồng bộ, tạo động lực để phát triển kinh tế - xã hội quận Thốt Nốt.
Đồ án quy hoạch khu đô thị mới 11,86 có vị trí tiếp giáp với khu dân cư hiện hữu, được lập trên cơ sở đảm bảo kết nối hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của quận Thốt Nốt nói riêng và thành phố Cần Thơ nói chung.Việc điều chỉnh quy hoạch khu đô thị mới 11,86 ha, tránh phần nhà và đất theo kiến nghị củia bà Nguyễn Thị Tâm sẽ phá hủy tính đồng bộ  của hạ tầng kỹ thuật, không đáp ứng được mục tiêu  khang trang, sạch, đẹp, hiện đại của quy hoạch theo định hướng đã đề ra nên không thể xem xét, giải quyết. Về quyền, lợi ích hợp pháp của bà Nguyễn Thị Tâm sẽ được bảo đảm khi dự án khu đô thị mới 11,86 ha được tổ chức triển khai thực hiện. Ủy ban nhân dân quận sẽ chỉ đạo Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án quan tâm, xem xét  đối với các trường hợp bị ảnh hưởng trong dự án khu đô thị mới 11,86ha (đặc biệt là  trường hợp của bà Nguyễn Thị Tâm) để thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ phù hợp, đúng quy định, đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của người dân và doanh nghiệp./.
     (Nguồn:  Công văn số 1420/UBND-TD ngày 11/7/2018 của UBND quận Thốt Nốt).