HĐND thành phố

Trước kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố, cử tri đóng góp trên 850 lượt ý kiến

(CT) - Trước kỳ họp thứ 16 của HĐND thành phố (kỳ họp giữa năm 2015), các đại biểu HĐND thành phố đã tổ chức tiếp xúc cử tri, với hơn 5.700 cử tri tham dự. Qua đó, cử tri đã đóng góp trên 850 lượt ý kiến liên quan đến các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, tham gia xây dựng chính quyền các cấp của thành phố.

Nhìn chung, hầu hết cử tri đều đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời sâu sát của các cấp ủy đảng và sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành trong thực hiện chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đồng thời, cử tri tin tưởng và đánh giá cao các hoạt động của HĐND, UBND các cấp thời gian qua, nhất là cấp thành phố, thể hiện quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động và hướng về cơ sở. Nhiều vấn đề cử tri đặt ra được các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện. Cử tri các địa phương cũng bày tỏ sự quan tâm, bức xúc về một số vấn đề, như việc còn nhiều đồ án quy hoạch, dự án chậm triển khai thực hiện, ảnh hưởng đến quyền lợi, đời sống nhân dân; hệ thống đường giao thông nông thôn xuống cấp; nhiều nơi chưa đáp ứng về nước sạch và vệ sinh môi trường; cơ sở vật chất trường học ở một số địa phương bị xuống cấp; chất lượng khám bệnh, chữa bệnh ở một số cơ sở y tế còn hạn chế; khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi năm 2014; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội từng lúc chưa được đảm bảo;...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Thường trực HĐND thành phố tổng hợp, chuyển UBND thành phố để UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri biết.

QUỐC TRƯỞNG