107 đầu công việc thực hiện chủ đề năm 2015 đã cơ bản hoàn thành

Ngày đăng: 01-12-2015 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Theo báo cáo của UBND thành phố, thực hiện chủ đề năm 2015, UBND thành phố đã ban hành kế hoạch chỉ đạo các sở, ban ngành, quận, huyện xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để tổ chức triển khai thực hiện. Đến nay, 107 đầu công việc tập trung thực hiện chủ đề năm đã cơ bản hoàn thành. Trong đó, nội dung "Củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy quản lý hành chính nhà nước các cấp; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính" có 39 đầu công việc và nội dung "thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII" có 68 đầu công việc.

Ở nội dung "Củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy quản lý hành chính nhà nước các cấp; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính", các ngành, các cấp tập trung đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Quy hoạch phát triển nhân lực của thành phố giai đoạn 2011 - 2020; đẩy mạnh thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính thành phố giai đoạn 2012 - 2020; tăng cường đào tạo, đào tạo lại, nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức, nhất là cấp xã; nâng cao chất lượng thi tuyển, thi nâng ngạch công chức, viên chức. Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, bảo đảm hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Trong khi đó, thực hiện nội dung "thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII", các sở, ban ngành thành phố, UBND quận, huyện và các cấp, các ngành và cộng đồng doanh nghiệp trong toàn thành phố đã thực hiện nhiều công trình, dự án, phát triển sản phẩm, thị trường tiêu thụ mới; tập trung triển khai thực hiện kịp thời, đồng bộ và hiệu quả mục tiêu nhiệm vụ theo kế hoạch năm 2015. Từ đó, hầu hết các ngành, lĩnh vực đạt kết quả khả quan, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đạt yêu cầu theo tiến độ đề ra, giá cả được kiểm soát và duy trì ở mức hợp lý. Đây là yếu tố quan trọng trong ổn định nền kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân được nâng lên, đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, giữ vững ổn định chính trị và trật tự xã hội. Qua đó, hoàn thành đạt và vượt 20/22 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2010-2015 đề ra.

QT