Ban văn hóa - xã hội của HĐND thành phố ban hành kế hoạch giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Ngày đăng: 31-10-2017 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

Thực hiện chương trình giám sát năm 2017, ngày 25 tháng 10 năm 2017 Ban văn hóa - xã hội của Hội đồng nhân dân thành phố đã ban hành Kế hoạch số 400/KH-HĐND giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Theo Kế hoạch, nội dung giám sát tập trung vào công tác quản lý nhà nước của Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và Ủy ban nhân dân các quận, huyện trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo các quy định của Trung ương và địa phương như: công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại hình sản phẩm; công tác thanh tra, kiểm tra sản phẩm và các cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, nước uống đóng chai, thực phẩm chức năng,… trên địa bàn theo phân cấp; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố,…

Dự kiến trong tháng 11 năm 2017, Đoàn giám sát thực hiện khảo sát một số cơ sở kinh doanh thức ăn, kinh doanh thực phẩm tươi sống,... trên địa bàn các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Thốt Nốt; sau đó tổ chức buổi làm việc trực tiếp với các sở, ngành có liên quan đến nội dung giám sát.

Thanh Giúp