Ban văn hóa - xã hội của Hội đồng nhân dân thành phố giám sát việc thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng tại quận Ô Môn

Ngày đăng: 11-03-2019 - THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT
Ảnh minh họa
Sáng ngày 05 tháng 3 năm 2019, Đoàn giám sát của Ban văn hóa - xã hội của Hội đồng nhân dân thành phố do ông Nguyễn Quốc Cường, Trưởng Ban văn hóa - xã hội làm Trưởng đoàn và các thành viên đến làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận Ô Môn và các phòng chức năng của quận theo Kế hoạch số 11/KH-HĐND ngày 17 tháng 01 năm 2019 giám sát việc thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26 tháng 4 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
Ông Nguyễn Quốc Cường, Trưởng Ban văn hóa - xã hội đến khảo sát nhà
của bà Nguyễn Thị Em, mẹ liệt sĩ (phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn)

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân quận Ô Môn, thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg, quận đã rà soát, công bố, niêm yết công khai danh sách những người có công được hỗ trợ nhà ở với 175 trường hợp; đã thực hiện hỗ trợ xây dựng mới 106 căn nhà; sửa chữa 69 căn nhà. Các trường hợp chưa xây dựng hoặc sửa chữa là do không có đất hoặc có đất và nhà nằm trong hành lang lộ giới,…

Tại buổi giám sát, địa phương kiến nghị Hội đồng nhân dân thành phố kiến nghị Trung ương xem xét, có chủ trương, chính sách đối với các trường hợp không có đất; nâng mức hỗ trợ đối với sửa chữa là 30 triệu đồng/căn nhà và xây dựng mới là 60 triệu đồng/căn nhà cho phù hợp với thực tế, giá cả vật tư hiện nay. Đồng thời, kiến nghị kéo dài thêm thời gian thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg vì thực tế qua rà soát, trên địa bàn quận Ô Môn phát sinh 54 người có công đủ điều kiện được hỗ trợ nhà ở (23 người cần xây dựng nhà mới; 31 người cần sửa chữa nhà).

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Đoàn giám sát đánh giá cao kết quả thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn quận Ô Môn trong thời gian qua, đồng thời, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của Ủy ban nhân dân quận Ô Môn. Sau buổi giám sát tại quận Ô Môn, Đoàn giám sát tiếp tục làm việc với Ủy ban nhân dân quận Cái Răng trước khi làm việc với các sở, ngành có liên quan đến nội dung giám sát./.

Thanh Giúp