Bệnh viện Nhi đồng hiện đại nhất ĐBSCL đi vào hoạt động

Ngày đăng: 26-04-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Sáng 25-4-2016, Sở Y tế TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình Bệnh viện (BV) Nhi đồng Cần Thơ. Ông Lê Phước Thọ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban tổ chức Trung ương Đảng; Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Lê Hùng Dũng, Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ; ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo TP Cần Thơ, tỉnh Cần Thơ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố..., đã đến dự.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình.

Công trình BV khởi công xây dựng ngày 1-6-2011, với quy mô 500 giường; tổng mức đầu tư 861 tỉ đồng từ nguồn vốn hỗ trợ có mục tiêu của Trung ương và nguồn vốn địa phương. Công trình có diện tích xây dựng 13.982m2, diện tích sàn sử dụng 43.789m2. Khối nhà chính BV gồm khối cao 9 tầng và khối thấp 4 tầng, với 4 hạng mục chính: Khu khám và điều trị ngoại trú; khu kỹ thuật nghiệp vụ; khu điều trị nội trú, khu hành chính hậu cần.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Lê Văn Tâm đề nghị, ngành y tế thành phố nhanh chóng phối hợp với các sở, ngành tham mưu UBND thành phố sớm triển khai Dự án mua sắm trang thiết bị y tế cho BV Nhi đồng Cần Thơ. Ngành y tế và BV tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực trình độ chuyên sâu nhi khoa; quan tâm giáo dục y đức; tổ chức, quản lý, khai thác hiệu quả công trình, đồng thời có kế hoạch duy tu, bảo dưỡng công trình để đảm bảo chất lượng sử dụng.

Dịp này, Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, chúc mừng nhân dân và ngành y tế TP Cần Thơ. Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo thành phố, ngành y tế, BV tăng cường đầu tư để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đưa BV Nhi đồng Cần Thơ trở thành BV đầu ngành về nhi ở ĐBSCL và khu vực phía Nam. BV Nhi đồng Cần Thơ nên quan tâm phát triển kỹ thuật chuyên sâu và chuyển giao kỹ thuật cho các BV có chuyên khoa nhi trong khu vực để nâng cao năng lực điều trị cho tuyến dưới, giảm tải tuyến trên.

Tin, ảnh: H.HOA