Bờ hồ Xáng Thổi - địa chỉ ẩm thực quen thuộc

Ngày đăng: 18-12-2015 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG
Ảnh minh họa
(CT)- Tiếp giáp phố ẩm thực Đề Thám, bờ hồ Xáng Thổi (đường Huỳnh Cương) là cung đường uốn lượn, đẹp với công viên xanh mát, hồ nước tĩnh lặng và hàng quán phục vụ đủ món ăn, thức uống với giá cả bình dân, nhất là các món đồng quê. Nơi đây dần trở thành địa chỉ ẩm thực quen thuộc của người dân Cần Thơ mỗi khi chiều về.
 

Ếch trùm rơm. Ảnh: KIỀU MAI 

Trong những món từ đồng quê, ếch trùm rơm là món khá độc đáo. Ếch sau khi làm sạch, để nguyên da, chặt miếng vừa ăn, ướp chút nước mắm, gia vị rồi mang chiên vàng. Rơm là sả cây đập nhuyễn, xé tơi để tạo rơm giả, sau đó ướp chút nước mắm, bột nêm rồi vắt khô, chiên giòn. Thịt ếch để bên dưới, phủ chút rơm lên trên trang trí thêm chút ngò, rau răm và ớt, rất bắt mắt. Ếch trùm rơm thường ăn kèm muối tiêu chanh, thịt giòn thơm và ngọt.

Nếu muốn lạ miệng, thực khách có thể thử món tai heo xông khói- tựa như gỏi cuốn nhưng độc đáo hơn bởi ăn giòn giòn và vị beo béo. Thông thường, người ta sử dụng thịt ba chỉ để làm món này. Nhưng thịt ba chỉ mỡ nhiều, dễ ngán nên sử dụng tai heo để thay thế. Tai heo sau khi làm sạch, khử mùi với giấm, xắt lát mỏng, ướp chút muối rồi để vào khuôn tre, hấp cách thủy. Tai heo chín vẫn giữ được màu đỏ hồng. Món này ăn kèm với dưa bắp cải xắt sợi nhỏ và rau xanh, chấm nước mắm chua ngọt.

Khu ẩm thực bờ hồ Xáng Thổi còn nhiều món ngon bình dị mà không kém phần độc đáo, cho thấy ẩm thực của người Cần Thơ nói riêng và vùng Tây Nam Bộ nói chung sáng tạo đến bất ngờ.

Minh Nhiên