Chi đoàn Văn phòng HĐND TP. Cần Thơ: Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017; tổ chức đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đoàn và đoàn viên năm 2017

Ngày đăng: 08-11-2017 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG
Ảnh minh họa
Ngày 02/11/2017, tại Văn phòng HĐND thành phố, Chi đoàn Văn phòng HĐND thành phố đã tổ chức buổi Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, đồng thời, tổ chức đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đoàn và đoàn viên năm 2017. Đến dự, có đồng chí Ngô Thành Kha, Bí thư Đoàn Khối Cơ quan Dân Chính đảng thành phố Cần Thơ cùng 11/13 đoàn viên của Chi đoàn cùng tham dự.

Được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan, Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan Dân Chính Đảng và sự phối hợp hỗ trợ của Công đoàn cơ quan, cùng với sự nỗ lực của tất cả các đoàn viên Chi đoàn đã tạo được nhiều thuận lợi trong tổ chức và các hoạt động của Chi đoàn trong thời gian qua. Trong năm 2017, Chi đoàn Văn phòng HĐND TP. Cần Thơ đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Tổ chức thành công Đại hội đoàn viên đoàn TNCS HCM Chi đoàn Văn phòng HĐND thành phố (nhiệm kỳ 2017 - 2019); tổ chức và tham gia tích cực nhiều hoạt động thiết thực, tiêu biểu nhất là các hoạt động tình nguyện, công tác xã hội như: Định kỳ hàng tháng, các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, đoàn viên Chi đoàn phối hợp với các tổ chức, đoàn thể cơ quan thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng - Phan Thị Hai (tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) và mẹ Nguyễn Thị Hường (tại quận Ô Môn); tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân tại phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, trao tặng 20 phần quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 30 phần quà cho học sinh cấp 2 nghèo hiếu học trên địa bàn của phường; tham gia cùng lãnh đạo đến thăm và chúc Tết các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số nhân các dịp lễ, Tết; quyên góp ủng hộ đồng bào Nam Trung bộ, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra; quyên góp 01 ngày lương để ủng hộ ngày Vì người nghèo, tham gia tham gia Hiến máu tình nguyện; mua nhớt để tham gia ủng hộ gây quỹ “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; tặng 40 phần quà gồm tập, cặp da cho con cán bộ, công chức và người lao động cơ quan để chuẩn bị cho năm học mới, 20 phần quà gồm tập, cặp da, bóp đựng viết cho học sinh nghèo; vận động đoàn viên tham gia ủng hộ Chương trình trẻ em nghèo vui xuân, tháng hành động vì trẻ em; ng hộ và tổ chức đoàn đến Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ để thăm, tặng quà và một số nhu yếu phẩm cho trẻ em, những người không nơi nương tựa (tổ chức 02 lần),... Bên cạnh đó, nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu năm 2017, Chi đoàn phối hợp cùng Công đoàn cơ quan tổ chức cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ, công chức, người lao động có chuyến tham quan ở tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận, tổ chức “Đêm hội trăng rằm” tại đơn vị; phối hợp Công đoàn tổ chức sinh hoạt và tặng quà cho nữ cán bộ, công chức cơ quan nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Đ/c Ngô Thành Kha - Bí thư Đoàn khối cơ quan DCĐ TP. Cần Thơ (áo xanh thanh niên) và các đoàn viên Chi đoàn tham gia buổi họp

Cũng tại cuộc họp, Chi đoàn Văn phòng HĐND thành phố đã tiến hành đánh giá chất lượng Chi đoàn và đoàn viên năm 2017, từng đoàn viên đã kiểm điểm quá trình công tác, học tập, lao động, rèn luyện của bản thân và tự xếp loại đoàn viên. Kết quả biểu quyết như sau: Về xếp loại chất lượng chi đoàn, đạt “Chi đoàn vững mạnh”; “Đoàn viên xuất sắc”: 12 đồng chí; “Đoàn viên khá”: 01 đồng chí.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Ngô Thành Kha, Bí thư Đoàn Khối cơ quan Dân Chính Đảng đã ghi nhận những thành tích mà Chi đoàn đạt được trong năm 2017, đề nghị Ban Chấp hành cùng tập thể Chi đoàn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để trong năm 2018, Chi đoàn sẽ gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong công tác đoàn và phong trào thanh niên./.

Văn Thương.