Chính phủ Hungary hỗ trợ 60 triệu euro xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ

Ngày đăng: 14-01-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Chiều 12-1-2016, tại Hà Nội, đoàn công tác của Hungary do Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Szijjártó Peter làm Trưởng đoàn ​đến thăm, làm việc tại Việt Nam. Đoàn đã đến làm việc với Bộ Y Tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an và Chính phủ Việt Nam. Tại chuyến công tác này, đại diện hai chính phủ chính thức ký kết Hiệp định khung về hỗ trợ vốn vay ưu đãi 60 triệu euro xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ quy mô 500 giường, đầu tư trang thiết bị hiện đại, đáp ứng việc khám chữa bệnh ung bướu cho người dân TP Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL. Tham dự buổi ký kết có đoàn cán bộ của TP Cần Thơ do bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ làm Trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, bà Võ Thị Hồng Ánh cho biết, TP Cần Thơ sẽ tiến hành các bước để sớm triển khai xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ. Dự kiến, bệnh viện sẽ khởi công vào quý III-2016 và đưa vào hoạt động cuối năm 2018.

V.V.Kha