Chỉnh trang hệ thống cáp treo thông tin và điện lực đảm bảo đồng bộ, ổn định

Ngày đăng: 10-06-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Ngày 8-6-2016, Ban Chỉ đạo Chỉnh trang hệ thống cáp treo thông tin và điện lực (BCĐ1816) tổ chức sơ kết tình hình chỉnh trang hệ thống cáp treo thông tin và điện lực giai đoạn 1 và triển khai phương hướng thực hiện giai đoạn 2. Đồng chí Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng đại diện các sở, ngành hữu quan và các doanh nghiệp viễn thông tham dự.

Năm 2015, các đơn vị, thành viên BCĐ1816 đã phối hợp thực hiện chỉnh trang, đưa cáp vào gông trên 93 tuyến đường với tổng chiều dài 174 km. Ngoài ra, các đơn vị cùng các doanh nghiệp viễn thông thực hiện di dời, ngầm hóa hệ thống cáp theo quy hoạch tại một số công trình trọng điểm, như: vỉa hè trước khách sạn Mường Thanh, Lotte Mart và Vincom Cần Thơ… Dù đạt được kết quả khả quan, song công tác này còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Đó là khi thi công chỉnh trang cáp còn vướng nhiều máng đèn chiếu sáng, mái che di động, bảng hiệu quảng cáo và hệ thống cây xanh chằng chịt; nhiều doanh nghiệp viễn thông triển khai hệ thống cáp treo chưa đảm bảo quy chuẩn, nhất là đối với vị trí cáp băng đường,… Tại các khu dân cư, khu đô thị mới, đa số các chủ đầu tư chỉ triển khai hạ tầng kỹ thuật điện, cấp thoát nước mà chưa đầu tư hạ tầng kỹ thuật viễn thông ngầm theo đúng nội dung quy hoạch được phê duyệt… Để đảm bảo an toàn cũng như mỹ quan đô thị trong chỉnh trang, đưa cáp vào gông trong ở đoạn 2, năm 2016 Công ty Điện lực TP Cần Thơ tiếp tục thực hiện chỉnh trang cáp treo thông tin và điện lực trên 62 tuyến đường, nhánh hẻm, các vị trí vượt với tổng chiều dài trên 83,3km. Đồng thời, các sở ngành hữu quan cần phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp viễn thông tích cực triển khai hệ thống hạ tầng kỹ thuật đảm bảo đồng bộ, nhất là thực hiện ngầm hóa hạ tầng lưới điện và cáp thông tin ở đối với các công trình mới, khu dân cư mới… theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt. Ngoài ra, UBND các quận, huyện cần có kế hoạch phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện chỉnh trang, làm gọn cáp thông tin tại các tuyến hẻm, nhánh hẻm trên địa bàn các quận, huyện. Các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp đẩy mạnh triển khai mạng cáp quang mới thay thế dần mạng cáp đồng, thu hồi cáp kết cuối không còn sử dụng để đảm bảo mỹ quan đô thị.

M.HOA