Công tác phối hợp, chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất

Ngày đăng: 20-04-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

* Sẽ có khoảng 9.000 thí sinh dự thi cụm thi đại học

(CT)- Chiều 19-4-2016, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ chủ trì cuộc họp bàn về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ), THPT trên địa bàn thành phố đã đến dự.

Năm nay, TP Cần Thơ có 2 cụm thi. Cụm 1 (cụm thi ĐH) do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ tổ chức. Dự kiến có khoảng 9.000 thí sinh dự thi, với mục đích xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Trường ĐH Cần Thơ sẽ huy động 870 cán bộ phục vụ kỳ thi và 600 cán bộ chấm thi. Ngoài cụm thi tại TP Cần Thơ, Bộ GD&ĐT còn giao nhiệm vụ cho trường phụ trách chủ trì tổ chức 2 cụm thi (tỉnh Hậu Giang và tỉnh Bạc Liêu), mỗi tỉnh có khoảng 3.500 thí sinh dự thi. Cụm 2 (cụm thi tốt nghiệp) do Sở GD&ĐT TP Cần Thơ chủ trì, phối hợp với Trường CĐ Cần Thơ tổ chức. Qua thống kê ngành giáo dục thành phố, đến ngày 8-3-2016, toàn thành phố có 7.608 học sinh, trong đó có hơn 3.000 học sinh đăng ký dự thi cụm 2, với mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để chuẩn bị tốt cho thi kỳ THPT Quốc gia (cụm 2), Sở GD&ĐT TP Cần Thơ phối hợp với Trường CĐ Cần Thơ dự kiến huy động 150 công chức, viên chức phục vụ kỳ thi. Đồng thời bố trí mỗi quận, huyện đặt một điểm coi thi ở các trường THPT gồm: Thạnh An, Thuận Hưng, Thới Lai, Hà Huy Giáp, Lưu Hữu Phước, Bùi Hữu Nghĩa, Nguyễn Việt Dũng, An Khánh và Phan Văn Trị. Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra đầu tháng 7-2016. Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT thành phố và Trường ĐH Cần Thơ, đến nay, công tác phối hợp, chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia đã hoàn tất.

Tại cuộc họp, ông Lê Văn Tâm đánh giá cao các đơn vị trong công tác chuẩn bị kỳ thi. Đồng thời lưu ý, ngành giáo dục thành phố sớm thành lập Ban chỉ đạo thi; chỉ đạo các đơn vị tập trung ôn thi cũng như tư vấn hướng nghiệp cho học sinh… để đạt kết quả tốt nhất. Các đơn vị liên quan phải phối hợp chặt chẽ, đồng bộ để Kỳ thi THPT quốc gia 2016 diễn ra tốt đẹp.

B.NG