ĐẨY MẠNH PHONG PHÀO THI ĐUA KHEN THƯỞNG TẠI VĂN PHÒNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ NĂM 2020

Ngày đăng: 14-02-2020 - THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT
Năm 2019, Thực hiện Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 10 tháng 12 năm 2018 của UBND thành phố Cần Thơ về việc phát động phong trào thi đua năm 2019; Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 02 tháng 01 năm 2019 của UBND thành phố Cần Thơ về việc triển khai công tác thi đua, khen thưởng năm 2019. Thường trực HĐND thành phố, Cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể đã lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác thi đua, khen thưởng, tạo được chuyển biến trên nhiều mặt, nhất là trong nhận thức của cán bộ, công chức, người lao động cơ quan HĐND thành phố đối với vị trí, vai trò của công tác thi đua, khen thưởng trong hoàn thành nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Các phong trào thi đua đã được tổ chức phát động thiết thực, hiệu quả gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan HĐND thành phố.
Năm 2019, Văn phòng HĐND thành phố được chọn là khối trưởng của Cụm thi đua 6 thành phố, qua đó, với vai trò lãnh đạo hoạt động của  Cụm thi đua ngày càng đổi mới, nề nếp, có chiều sâu, công tác thi đua, khen thưởng được chú trọng, quan tâm nên có nhiều nhân tố mới, mô hình mới được biểu dương, khen thưởng kịp thời. Riêng đối với cơ quan HĐND thành phố đạt giải B mô hình “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”; đề nghị tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố vì có thành tích xuất sắc phong trào thi đua năm 2019. Việc khen thưởng kịp thời nhất là đối với cán bộ, công chức và người lao động, nhằm khơi dậy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, người lao động để tạo động lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh.Với sự nỗ lực phấn đấu và thành tích xuất sắc đạt được. Trong năm 2019, cơ quan HĐND thành phố vinh dự được các cấp tặng thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ từ năm 2018 và giai đoạn từ năm 2014 - 2018, cụ thể: 02 “Huân chương lao động hạng nhì”, 01 “Huân chương lao động hạng ba”, 02 “Bằng khen Thủ tướng Chính phủ”, đồng thời có 02 tập thể và 15 cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố.
Đầu năm 2020, Văn phòng HĐND thành phố tiếp tục đề nghị các cấp tặng thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019, cụ thể: có 06 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến (trong đó có 02 tập thể và 04 cá nhân được đề nghị tặng Bằng khen của chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố), 01 cá nhân được đề nghị tặng Chiến sỹ thi đua cấp thành phố, ngoài ra có 02 cá nhân được đề nghị cấp nhà nước tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng ba” và “Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ”
Nhằm thực hiện tốt Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 06 tháng 12 năm 2019 của UBND thành phố Cần Thơ về việc phát động phong trào thi đua năm 2020; Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 09 tháng 01 năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về việc triển khai công tác thi đua, khen thưởng năm 2020. Ngay từ đầu năm, cấp ủy đảng, chính quyền, Văn phòng HĐND thành phố tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, người lao động chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các Nghị định, quy định, các văn bản quy định về công tác thi đua, khen thưởng nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, công chức, người lao động về vị trí, ý nghĩa, vai trò to lớn của công tác thi đua, khen thưởng đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới. đẩy mạnh tổ chức phong trào thi đua thông qua Hội nghị, cán bộ, công chức, người lao động năm 2020, qua đó nội dung thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, những nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất.
Tiếp tục tích cực tham gia các phong trào thi đua do cấp trên tổ chức, triển khai công tác bình xét, khen thưởng được đúng quy định, công tâm, đạt chất lượng. khen thưởng đúng người, đúng việc. Tăng cường phát hiện, khen thưởng kịp thời tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất, đặc biệt xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chính trị; chú trọng khen thưởng công chức, người lao động các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng HĐND thành phố, rà soát, tham mưu tốt thực hiện các chính sách về thi đua, khen thưởng cho các các nhân đạt thành tích.
- Nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Văn phòng HĐND thành phố qua đó, tham mưu, đề xuất các chủ trương, biện pháp đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; cụ thể hóa các hướng dẫn về công tác thi đua, khen thưởng của thành phố cho phù hợp với thực tiễn của cơ quan HĐND thành phố.
Đảng bộ, chính quyền và cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Văn phòng HĐND thành phố tiếp tục tăng cường đoàn kết, nhất trí, nỗ lực phấn đấu cao nhất để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng năm 2020./.
Oai Hùng