Đẩy mạnh công tác hỗ trợ doanh nghiệp

Ngày đăng: 17-05-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Ông Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ, cho biết: Nhằm hỗ trợ và nhanh chóng giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn TP Cần Thơ, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ thực hiện tiếp doanh nghiệp vào chiều thứ 2 hằng tuần. Theo đó, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nếu có những vướng mắc, khó khăn doanh nghiệp đến đăng ký hoặc gởi văn bản đến văn phòng Sở, sau đó Sở sẽ tổng hợp và bố trí lãnh đạo gặp và đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp.

Theo kết quả công bố xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2015 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện, TP Cần Thơ xếp thứ 14/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tăng 1 bậc so với năm 2014 với số điểm tổng hợp là 59,81. Nhìn chung, các doanh nghiệp trên địa bàn đánh giá cao tính năng động, tiên phong của lãnh đạo, chính quyền thành phố. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, cho rằng thành phố còn thiếu các dịch vụ hỗ trợ để doanh nghiệp phát triển.

N.H