Đề nghị phân bổ nguồn vốn Quỹ bảo trì đường bộ tăng thêm cho TP Cần Thơ

Ngày đăng: 19-01-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Giai đoạn 2013-2015, Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương đã phân bổ cho TP Cần Thơ mỗi năm khoảng 19 tỉ đồng, góp phần vào công tác duy tu, sửa chữa các tuyến đường bộ tại địa phương, nhất là các tuyến đường tỉnh. Tuy nhiên, nguồn kinh phí phân bổ trên kết hợp với nguồn vốn sự nghiệp giao thông tại địa phương được phân bổ hàng năm (mỗi năm khoảng 20 tỉ đồng) vẫn không đáp ứng được yêu cầu cần duy tu, sửa chữa các tuyến đường tỉnh hiện nay. Do đó, UBND TP Cần Thơ vừa có công văn đề nghị Trung ương hỗ trợ, phân bổ vốn cho TP Cần Thơ từ nguồn thu phí sử dụng đường bộ năm 2016 (nguồn thu 35% thu từ ô tô) với tổng mức là 35 tỉ đồng để đáp ứng nhu cầu duy tu, sửa chữa các tuyến đường tỉnh trên địa bàn thành phố, đảm bảo an toàn giao thông.

Công trình duy tu, sửa chữa tuyến đường tỉnh 923 (đoạn từ đầu tuyến đến cầu Rau Răm) đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2015.

Năm 2015, với nguồn kinh phí khoảng 19 tỉ đồng được phân bổ từ nguồn Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương, TP Cần Thơ đã triển khai duy tu, sửa chữa tuyến đường tỉnh 918 (đoạn từ đầu tuyến đến cầu Ngã Tư); tuyến đường tỉnh 923 (đoạn từ đầu tuyến đến cầu Rau Răm) và tuyến đường tỉnh 923 (đoạn từ Phong Điền đến cầu Ba Se).

Tin, ảnh: ANH KHOA