Du khách đến Cần Thơ dịp Tết tăng mạnh

Ngày đăng: 16-02-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG
Ảnh minh họa
Theo một số Cty du lịch lữ hành, trong những ngày Tết Bính Thân 2016 du khách đến vui xuân với TP Cần Thơ và các tỉnh miền Tây Nam bộ tăng lên rất nhiều.

Du khách đến Cần Thơ dịp Tết tăng mạnh

Du khách nước ngoài đến Cần Thơ vui xuân, đón tết 2016

Đó là do thành phố lớn nhất miền Tây có sự chuẩn bị trang hoàng đón Tết khá chu đáo. Đặc biệt nhờ đầu tư nâng cấp các tuyến giao thông đường bộ và đường hàng không mở thêm các đường bay mới nối hai chiều từ Cần Thơ đến Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Bangkok và trước Tết mở thêm đường bay Cần Thơ - Nha Trang.

Sở VH-TT&DL Cần Thơ cho biết: Với kinh phí tổ chức gần 30 tỷ đồng vận động từ nguồn xã hội hóa TP Cần Thơ đã tạo nên nét đặc sắc Tết Bính Thân 2016 có thêm nhiều điểm vui chơi mới làm thỏa lòng du khách như: Đường đèn nghệ thuật lộng lẫy Hòa Bình - 30/4, hội chợ Sắc xuân miệt vườn, phố Ông Đồ, hội chợ xuân, hội báo xuân, hội thi lân sư rồng; đường hoa Nguyễn Thái Học; khánh thành cầu đi bộ nối liền bến Ninh Kiều sang cồn Cái Khế vốn đầu tư hơn 49 tỷ đồng…

Theo Trung tâm Phát triển Du lịch Cần Thơ, năm 2015, ngành du lịch Cần Thơ đón hơn 1,6 triệu lượt khách, trong đó có 207.000 khách nước ngoài, tăng 18% so với năm 2014, doanh thu hơn 1.700 tỉ đồng, tăng 49%. Dự kiến năm 2016 sẽ có khoảng 1,7 triệu lượt khách đến với Cần Thơ.

(theo Nông Nghiệp)