Dự kiến tháng 9-2018, hoàn thành dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ

Ngày đăng: 12-03-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Sáng 11-3-2016, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, Bệnh viện Ung bướu (BVUB) TP Cần Thơ... tiếp Đại sứ Hungary Ory Csaba đến chào xã giao và làm việc về dự án xây dựng BVUB TP Cần Thơ.

Đồng chí Võ Thành Thống tặng quà lưu niệm cho Ngài Đại sứ Hungary Ory Csaba.

Tại buổi đón tiếp, đồng chí Võ Thành Thống vui mừng tiếp Ngài đại sứ, đồng thời thông báo thành phố bổ sung thêm 3 ha đất, nâng tổng diện tích xây dựng bệnh viện lên 7 ha. Chủ tịch UBND thành phố mong muốn ngoài dự án xây dựng BVUB TP Cần Thơ, thành phố được hợp tác với Hungary trong các lĩnh vực thế mạnh như: y tế, giáo dục, công nghệ thông tin...

Ngài Đại sứ cho biết, dự án xây dựng BVUB TP Cần Thơ là nhiệm vụ trọng tâm của mình. Vì vậy, quá trình làm việc, hai bên cần thường xuyên trao đổi thông tin, hợp tác chặt chẽ để giải quyết các vướng mắc để đảm bảo tiến độ của dự án. Đây sẽ là công trình biểu tượng cho sự hợp tác giữa hai nước, đồng thời là tiền đề để quan hệ hợp tác giữa hai bên phát triển hơn.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Võ Thị Hồng Ánh cùng lãnh đạo sở, ngành, BVUB TP Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Ngài Ory Csaba.

Hiện nay, TP Cần Thơ đang khẩn trương tổ chức thực hiện dự án Đầu tư xây dựng công trình BVUB TP Cần Thơ (vốn vay ODA của Chính phủ Hungary). Tại buổi làm việc, 2 bên bàn bạc, trao đổi các thông tin liên quan đến dự án và các hoạt động sẽ triển khai thời gian tới. Theo đó, dự kiến đầu tháng 4, đoàn chuyên gia của Hungary sang làm việc với TP Cần Thơ. Sau đó, tháng 5, đoàn TP Cần Thơ sang làm việc với phía Hungary.

Bà Võ Thị Hồng Ánh cho biết thành phố vui mừng thực hiện dự án BVUB TP Cần Thơ, góp phần quan trọng phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân thành phố và các tỉnh khu vực ĐBSCL. Thành phố sẽ nỗ lực triển khai thực hiện các bước tiếp theo của dự án, để có thể hoàn thành dự án vào tháng 9-2018.

Tin, ảnh: H.Hoa