Du lịch Cần Thơ: Xây dựng các sản phẩm, sự kiện du lịch đặc trưng

Ngày đăng: 25-05-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Ngày 24-5, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ chủ trì đoàn khảo sát luồng và các điểm du lịch trên địa bàn quận Cái Răng và Bình Thủy.

Ông Lê Văn Tâm (phải), Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ tìm hiểu các quy trình làm đồ chơi dân gian tại cơ sở đồ chơi dân gian Út Truyền.

Tại Cái Răng, đoàn khảo sát một số điểm để chuẩn bị cho công tác tổ chức "Ngày hội sông nước chợ nổi Cái Răng, thành phố Cần Thơ hưởng ứng Ngày du lịch Việt Nam (9/7)", dự kiến diễn ra vào ngày 8 và 9-7. Đây là sự kiện tạo điểm nhấn cho du lịch thành phố; đồng thời giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch chợ nổi Cái Răng. Ngày hội sẽ có nhiều hoạt động phong phú: trưng bày triển lãm ảnh "Nét đẹp chợ nổi Cái Răng", thi tạo hình trái cây, đua võ lãi, ghe tam bản…Theo đó, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, thống nhất chọn Nông trường sông Hậu (đường Võ Tánh, P.Lê Bình, Q.Cái Răng) là địa điểm tổ chức các hoạt động chính: lễ khai mạc, lễ đón nhận Văn hóa chợ nổi Cái Răng là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, lễ công bố logo và slogan du lịch Cần Thơ… đồng thời chỉ đạo UBND quận Cái Răng phối hợp các sở ngành hữu quan nhanh chóng hoàn thiện kế hoạch để sự kiện diễn ra tốt đẹp, tạo nhiều ấn tượng cho du khách.

Trên địa bàn quận Bình Thủy, đoàn khảo sát ở các điểm: khu du lịch nghỉ dưỡng Mai Viên, Làng đồ chơi dân gian, Vườn trái cây Ba Cống, cồn Sơn. Các thành viên trong đoàn cho rằng các điểm tham quan cần quan tâm đến các vấn đề về vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm. Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, ghi nhận sự phát triển du lịch của Bình Thủy, xây dựng được nhiều sản phẩm phong phú góp phần làm đa dạng hệ thống sản phẩm du lịch của Cần Thơ, nhất là các tuyến du lịch đường sông. Phó chủ tịch Thường trực nhấn mạnh bên cạnh những điểm di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng, du lịch Cần Thơ có tiềm năng về nông ngư thủy sản và cần phải phát huy để tạo các sản phẩm du lịch đặc trưng. Do đó các quận, huyện phải có sự kết nối để xây dựng các tour, tuyến; các địa phương phải tạo điều kiện về chính sách, nguồn vốn để các hộ dân kết nối, mở rộng diện tích các điểm vườn để xây dựng những khu sinh thái lớn thu hút du khách; tăng cường kết nối với các đơn vị lữ hành để các sản phẩm du lịch Cần Thơ được biết đến nhiều hơn.

Tin, ảnh: Ái Lam