Hội nghị tập huấn “Kỹ năng xây dựng chính sách giáo dục dành cho đại biểu dân cử”

Ngày đăng: 09-10-2018 - THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT
Ảnh minh họa
Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức hội nghị “Kỹ năng xây dựng chính sách giáo dục dành cho đại biểu dân cử” từ ngày 04 đến ngày 06 tháng 10 năm 2018 tại thành phố Cần Thơ. Tham dự Hội nghị có 150 đại biểu dân cử là Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân và đại diện Ban văn hóa - xã hội  của Hội đồng nhân dân 32 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Giáo dục và một vấn đề có tầm bao quát rộng, khó và liên quan nhiều đến công tác hoạch định chính sách và cần có sự đồng thuận cao trong xã hội. Để tạo môi trường, động lực cho đổi mới và phát triển giáo dục thì cần phải có các chính sách hợp lý để huy động nguồn lực xã hội, trí tuệ xã hội. Chính vì vậy, đại biểu dân cử có vai trò quan trọng trong việc đề xuất, xem xét các chính sách liên quan đến giáo dục ở địa phương mình cũng như ở cấp quốc gia.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu

của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chủ trì Hội nghị

Đến với Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên của Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử trình bày các chuyên đề như: Tổng quan về hệ thống giáo dục và hoàn thiện hệ thống giáo dục mở; các kỹ năng phân tích và xây dựng chính sách về nguồn lực giáo dục; phân tích chính sách đối với hệ thống đánh giá chất lượng giáo dục; kỹ năng giám sát đối với quản lý nhà nước về giáo dục và kiểm định chất lượng giáo dục.

Quan cảnh Hội nghị

Mục đích của Hội nghị là nhằm cung cấp cho đại biểu dân cử những kiến thức, lý luận và thực tiễn cũng như kỹ năng trong xây dựng chính sách giáo dục. Đây cũng là dịp đại biểu giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn để làm tốt hơn vai trò của đại biểu dân cử, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, đặc biệt là trong các vấn đề liên quan đến chính sách giáo dục.

Thanh Giúp