Hội thảo khu vực phía Nam lấy ý kiến đối với Dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia

Ngày đăng: 04-09-2018 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG
Ảnh minh họa

Ngày 28 tháng 8 năm 2018, tại thành phố Cần Thơ, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội khóa XIV tổ chức hội thảo khu vực phía Nam để lấy ý kiến của đại biểu Hội đồng nhân dân và các cơ quan chuyên môn của một số tỉnh, thành phố đối với Dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. Chủ trì Hội thảo là bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội.

(Bà Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội)

Đại biểu dự hội thảo được nghe Ban soạn thảo Dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia trình bày một số nội dung quan trọng của dự án luật. Theo đó, nội dung cơ bản của dự án luật có 7 chương và 29 điều. Tên của Dự án Luật thể hiện rõ mục tiêu, quan điểm của luật là chỉ điều chỉnh, phòng ngừa mặt tác hại do sử dụng rượu, bia gây ra đối với sức khỏe và các vấn đề xã hội, kinh tế, nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của rượu, bia góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Các đại biểu dự hội thảo đề nghị Ban soạn thảo dự án luật nghiên cứu bổ sung các biện pháp chế tài đối với các trường hợp vi phạm luật; điều chỉnh phù hợp phạm vi điều chỉnh của luật; cấm quảng cáo rượu, bia bằng mọi hình thức, không kêu gọi đầu tư xây dựng các nhà máy bia, rượu, vận động tài trợ,…; không nên lập quỹ phòng, chống tác hại của rượu bia như trong dự thảo luật có nêu; nhiều đại biểu góp ý kiến đề nghị điều chỉnh nội dung của một số điều của dự án luật trước khi trình Quốc hội xem xét, quyết định./.

Thanh Giúp