Khẩn trương thực hiện các thủ tục Dự án khu công nghệ cao

Ngày đăng: 11-05-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Ngày 10-5, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam đã làm việc với Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng TP Cần Thơ và các sở ngành hữu quan thành phố về tình hình thực hiện thủ tục cho Dự án khu công nghệ cao.

Dư án khu công nghệ cao dự kiến được thực hiện trên diện tích khoảng 257ha tại quận Ô Môn, trong đó đất dành cho khu công nghệ cao khoảng 200ha và 57ha phục vụ tái định cư. Đây là dự án trọng điểm của thành phố, có vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh thu hút đầu tư sau khi Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (KVIP) được đưa vào vận hành. Dự kiến sau khi các doanh nghiệp được ươm tạo tại KVIP sẽ được đưa vào hoạt động tại Dự án khu công nghệ cao ở Ô Môn. Theo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng TP Cần Thơ- đơn vị được thành phố giao làm chủ đầu tư dự án, thời gian qua, Ban đã tích cực phối hợp các đơn vị có liên quan để khảo sát thực tế và tiến hành thực hiện các thủ tục đầu tư, như: lập báo cáo nghiên cứu khả thi, xây dựng phương án giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư… Nhìn chung, việc lập các hồ sơ, thủ tục cho dự án đang được khẩn trương tiến hành, nhưng còn nhiều phần việc cần phải tiếp tục làm và cần sự phối hợp tốt của các sở ngành thành phố và địa phương có liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam nhấn mạnh: Dự án khu công nghệ cao là dự án trong điểm của thành phố, có vai trò quan trọng trong thu hút đầu tư. Do vậy, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng thành phố cùng các sở ngành có liên quan phải đặc biệt quan tâm, nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện, phấn đấu đến tháng 8-2016 hoàn thành các hồ sơ, thủ tục dự án để trình các cấp thẩm quyền.

Khánh Trung