Khánh thành Bến xe khách trung tâm TP Cần Thơ

Ngày đăng: 05-01-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Sáng 4-1, Công ty Cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ tổ chức Lễ khánh thành Bến xe khách trung tâm TP Cần Thơ.

Lãnh đạo UBND thành phố và các sở, ngành thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.

Bến xe khách trung tâm TP Cần Thơ giai đoạn 1 hoàn thành các hạng mục và đưa vào khai thác sau hơn 1 năm triển khai thi công. Bến có diện tích 39.292 m2; trong đó diện tích bãi đỗ xe ô tô chờ vào vị trí đón khách là 6.000 m2, diện tích bãi đỗ xe dành cho phương tiện khác là 3.400 m2, diện tích phòng chờ cho khách 1.000m2... Công ty Cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ đầu tư xây dựng bến xe mới này theo hướng khang trang, hiện đại và văn minh, mang tầm cỡ khu vực ĐBSCL và cả nước… đạt quy chuẩn bến xe khách loại 1, có sức chứa 2.000 xe, phương tiện của 69 doanh nghiệp vận tải và hợp tác xã hoạt động tại bến xe. Thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ và Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ, ngày 1-1 vừa qua, Công ty Cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ cũng đã chính thức chuyển 50% lưu lượng phương tiện, biểu đồ chạy xe của các doanh nghiệp vận tải từ Bến xe khách Cần Thơ (đường Nguyễn Văn Linh) về hoạt động ổn định tại Bến xe khách trung tâm TP Cần Thơ; phục vụ vận chuyển hành khách cố tuyến cố định từ Cần Thơ đi các tỉnh, thành trong cả nước và ngược lại.

Tin, ảnh: ANH KHOA