Kiến nghị sớm triển khai xây dựng một số công trình giao thông thúc đẩy phát triển vùng ĐBSCL

Ngày đăng: 12-01-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Ngày 11-1, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng đã có buổi làm việc liên quan đến một số nội dung kiến nghị của thành phố với lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT).

Để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của TP Cần Thơ và vùng ĐBSCL trong thời gian tới, TP Cần Thơ kiến nghị sớm triển khai đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ, dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 91 (đoạn km0-km7), nâng cấp và sửa chữa đường từ Ngã Năm cầu Cần Thơ đến cảng Cái Cui giai đoạn 2, xây dựng 1 cầu vượt dân sinh trên quốc lộ 1 (đoạn km7-km14). Đồng thời, duy tu, sửa chữa mặt đường hư hỏng cục bộ nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên quốc lộ 80 (đoạn thuộc TP Cần Thơ). Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam mở đường bay quốc tế Cần Thơ-Bangkok, mở đường bay theo dạng thường xuyên tuyến Cần Thơ-Liên Khương; Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tăng tần suất đường bay Cần Thơ-Hà Nội từ 2 chuyến/ngày lên 3 chuyến/ngày, đồng thời mở đường bay mới Cần Thơ-Cam Ranh, Cần Thơ-Vinh. Kiến nghị Bộ GTVT thống nhất cho thành phố thực hiện tháo dỡ trạm thu phí cầu Cần Thơ nhằm tạo sự thông thoáng cho các phương tiện giao thông lưu thông trên tuyến quốc lộ 1.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho rằng: Trong 5 năm qua, năng lực kết cấu hạ tầng giao thông cả nước tăng lên đáng kể, nếu như năm 2010 Việt Nam xếp thứ 103 năng lực cạnh tranh của ngành GTVT thì đến năm 2015 đã tăng lên xếp thứ 67. Đó là nhờ có sự quan tâm phối hợp của các địa phương trong cả nước, trong đó có TP Cần Thơ để ngành GTVT hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về các kiến nghị của TP Cần Thơ, Bộ GTVT phấn đấu đến quý III/2016 triển khai tuyến cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ, dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 91 (đoạn km0-km7) Bộ GTVT đưa vào danh mục sử dụng vốn trái phiếu để đầu tư, sửa chữa quốc lộ 80 và đường từ Ngã Năm cầu Cần Thơ đến cảng Cái Cui sẽ sớm được thực hiện để đảm bảo an toàn giao thông. Bộ GTVT ghi nhận và sẽ chỉ đạo các công ty hàng không mở các tuyến bay mới, đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch và phát triển kinh tế-xã hội thành phố và vùng ĐBSCL. Bộ GTVT cũng thống nhất để TP Cần Thơ tháo dỡ trạm thu phí cầu Cần Thơ và hoàn trả mặt đường...

ANH KHOA