LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ THĂM, TẶNG QUÀ, CHÚC TẾT CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TIÊU BIỂU, HỘ NGHÈO TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

Ngày đăng: 14-01-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG
Ảnh minh họa

(CT)- Ngày 13-1-2016, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố đã tổ chức các đoàn đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và các cụ thọ trên 100 tuổi ở các quận, huyện nhân dịp Tết Bính Thân 2016.

Đoàn do đồng chí Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ làm Trưởng đoàn, đến dự họp mặt và tặng 132 phần quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Phong Điền.

Cùng thời gian trên, đoàn cán bộ do đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn, cùng đại diện một số sở, ngành thành phố và lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh đã đến thăm và tặng 60 phần quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu, gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Vĩnh Thạnh. Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho 2 cụ trên 100 tuổi ở thị trấn Vĩnh Thạnh, chúc mừng các cụ sống vui, sống khỏe, đón Tết an lành.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ, Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà cho cụ Ngô Thị Dung (101 tuổi), ngụ ấp Vĩnh Quới, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân. Ảnh: THU SƯƠNG

Tại hội trường Quận ủy Ninh Kiều, đồng chí Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo quận Ninh Kiều và các sở, ban, ngành đoàn thể đã dự buổi họp mặt, trao tặng 97 phần quà Tết cho các gia đình chính sách tiêu biểu. Đồng chí Võ Thành Thống cũng đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Bình (phường An Phú), thương binh Nguyễn Văn Phúc (phường An Nghiệp) và bà Mạc Kim Linh (gia đình liệt sĩ ở phường Thới Bình).

Tại quận Cái Răng, đoàn do đồng chí Phạm Gia Túc, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ làm Trưởng đoàn, cùng với lãnh đạo quận đến thăm, chúc Tết và tặng quà 46 gia đình chính sách, hộ nghèo và người cao tuổi ở các phường: Thường Thạnh, Ba Láng và Lê Bình.

Tại quận Thốt Nốt, đoàn cán bộ do đồng chí Phan Thị Hồng Nhung, Chủ tịch UBMTTQVN TP Cần Thơ, làm Trưởng đoàn cũng đến thăm, chúc Tết và tặng quà 120 gia đình chính sách tiêu biểu, hộ nghèo, các cụ trên 100 tuổi. Cùng đi có đại diện lãnh đạo HĐND, các sở, ngành chức năng thành phố và lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận Thốt Nốt.

Đồng chí Phan Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TP Cần Thơ tặng quà Tết cho gia đình chính sách tiêu biểu, hộ nghèo quận Thốt Nốt.

Đoàn do đồng chí Đào Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà cho 100 gia đình chính sách tiêu biểu, 20 hộ nghèo và các cụ trên 100 tuổi của huyện Thới Lai.

Tại quận Bình Thủy, đoàn do đồng chí Trần Thanh Cần, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, làm Trưởng đoàn đến dự họp mặt, tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu, hộ nghèo trên địa bàn quận. Đoàn đã tặng 80 phần quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn. Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam quận Bình Thủy cũng đã trao tặng 100 phần quà cho các hộ nghèo thuộc 2 phường Bùi Hữu Nghĩa và Long Hòa.

Tại huyện Cờ Đỏ, Đại tá Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố và các đồng chí cùng đi đến tặng quà cho 80 gia đình chính sách, hộ nghèo.

Đoàn do Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Ủy viên BTV Thành ủy, Giám đốc Công an TP Cần Thơ làm Trưởng đoàn, đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn. Các thành viên trong Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho gia đình thuộc diện chính sách ở các phường Thới An, Thới Hòa. Đoàn đã tặng 80 phần quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn quận. Nhân dịp năm mới, Giám đốc Công an thành phố đã vận động xã hội hóa 150 phần quà (mỗi phần trị giá 400.000 đồng) hỗ trợ quận Ô Môn chăm lo gia đình có công với cách mạng, bà con có hoàn cảnh khó khăn. Cùng ngày, Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận Ô Môn thành lập 7 đoàn đến thăm, chúc Tết và tặng 100 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo.

Tại các điểm đến, các đồng chí lãnh đạo thành phố đại diện các đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình; chúc các gia đình năm mới mạnh khỏe, an khang, hạnh phúc. Các đồng chí cũng thông tin tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh thành phố năm 2015, đồng thời mong các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Phong Điền phát huy truyền thống tốt đẹp, quan tâm giáo dục con cháu tích cực học tập, lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phần để TP Cần Thơ phát triển bền vững. Các đồng chí cũng đã dành những lời chúc tốt đẹp đối với các cụ thọ trên 100 tuổi; đồng thời động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

NHÓM PV CHÍNH TRỊ- XÃ HỘI