LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2016-2021 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Ngày đăng: 28-04-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG
Ảnh minh họa

(CT)- Chiều 27-4-2016, Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy họp đánh giá tình hình công tác tháng 4, triển khai chương trình công tác tháng 5-2016. Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, cùng các đồng chí Thường trực Thành ủy chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Trong tháng 4, BTV Thành ủy đã lãnh đạo các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện tốt việc chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đúng luật định; phê duyệt Đề án tinh giản biên chế giai đoạn 2015-2021 của các cơ quan Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố. Trong tháng 4, các cấp ủy đảng thành phố đã kết nạp được 322 đảng viên, nâng tổng số từ đầu năm đến nay Đảng bộ thành phố kết nạp được 1.317 đảng viên (đạt 57,26% kế hoạch). Các cấp ủy đảng chỉ đạo tập trung tổ chức đại hội hội LHPN và đại hội hội chữ thập đỏ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2016-2021. Trong tháng 4, BTV Thành ủy chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả nên kinh tế thành phố tiếp tục có bước phát triển khá. Đến nay, thành phố đã giải ngân được 1.028 tỉ đồng vốn xây dựng cơ bản (đạt 43,5% kế hoạch); thu ngân sách được 3.636 tỉ đồng (đạt 31,7% dự toán HĐND thành phố giao). Trong tháng 4, thành phố đã cấp giấy chứng nhận đầu tư 1 dự án với vốn đầu tư 171,4 triệu USD; tổ chức khánh thành và đưa Bệnh viện Nhi đồng đi vào hoạt động. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, lưu ý: Trong tháng 5, các Ủy viên BTV Thành ủy cần tập trung lãnh đạo tiến hành cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp. Trong đó, cần chỉ đạo thực hiện tốt việc tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên; chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử; tăng cường kiểm tra để xử lý những vướng mắc, phát sinh trong công tác chuẩn bị bầu cử; chỉ đạo giải quyết tốt đơn thư tố cáo liên quan đến ứng cử viên; tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử. Các ủy viên BTV Thành ủy cần chỉ đạo thực hiện tốt việc tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng cho đảng viên; chỉ đạo thực hiện tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong đó lựa chọn những tập thể, cá nhân điển hình để tuyên dương, khen thưởng phải thật sự tiêu biểu, xứng đáng và có sức thuyết phục. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng lưu ý các Ủy viên BTV Thành ủy tiếp tục quan tâm chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn; chỉ đạo tập trung đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách và đẩy mạnh xuất khẩu…

Tại cuộc họp, BTV Thành ủy đã thông qua Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia của TP Cần Thơ giai đoạn 2015-2020 và cho ý kiến một số vấn đề quan trọng khác của thành phố.

Tin, ảnh: ANH DŨNG