Lãnh đạo TP Cần Thơ kiểm tra Khu xử lý chất thải rắn ở Ô Môn

Ngày đăng: 20-02-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG
Ảnh minh họa

(CT)- Ngày 19-2, các đồng chí Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ Phạm Văn Hiểu, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống, Phó UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng cùng lãnh đạo các sở ngành hữu quan thành phố và lãnh đạo quận Ô Môn đến kiểm tra Khu liên hợp xử lý chất thải rắn.

Đồng chí Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND TP Cần Thơ kiểm tra thực tế tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn ở Ô Môn.

Giai đoạn 1 Dự án xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải rắn có quy mô 47ha tại phường Phước Thới, quận Ô Môn đã cơ bản hoàn thành các hạng mục và đang vận hành nhà máy xử lý đốt rác. Theo đơn vị đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý rác Ô Môn (giai đoạn 1), hiện nhà máy xử lý đốt khoảng 200 tấn rác/ngày. Dự kiến, số lượng rác xử lý đốt tại nhà máy sẽ tiếp tục tăng do có 7 lò đốt rác (công suất thiết kế lên đến hơn 500 tấn/ngày) đã và đang được hoàn thiện nâng công suất hoạt động cũng như mới đưa vào hoạt động.

Kiểm tra thực tế tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn ở Ô Môn, đồng chí Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, đánh giá cao những nỗ lực của nhà đầu tư trong việc đưa vào vận hành nhà máy xử lý rác thải, đồng thời yêu cầu nhà đầu tư tiếp tục quan tâm đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện công trình để phát huy hết công suất hoạt động của nhà máy. Tiếp tục quan tâm công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, trồng cây xanh xung quanh khu vực nhà máy và có các giải pháp xử lý tốt rác thải, nước thải, giảm đến mức thấp nhất mùi hôi, khói bụi… để bảo vệ sức khỏe người dân.

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG