Lãnh đạo thành phố thăm các cơ sở tiểu thủ công nghiệp, du lịch trên địa bàn huyện Phong Điền

Ngày đăng: 17-03-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG
Ảnh minh họa

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam (người thứ 2 từ bên phải qua) thăm Vườn Ca cao Mười Cương ở ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền.

(CT)- Ngày 15-3, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam cùng lãnh đạo một số sở ngành hữu quan thành phố và lãnh đạo huyện Phong Điền đi thăm một số cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp và điểm du lịch trên địa bàn huyện Phong Điền.

Đoàn đã đến thăm Cơ sở nước mắm Thiên Thiên Hương ở ấp Mỹ Phước, Vườn Ca cao Mười Cương ở ấp Mỹ Ái và thăm điểm Du lịch sinh thái vườn nhãn Homestay Mỹ Thuận ở ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Khánh. Đây là các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ, ít vốn, quy mô gia đình nhưng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, giải quyết công ăn việc làm cho người dân, phát huy các lợi thế về phát triển du lịch sinh thái tại địa phương. Đáng chú ý, chủ vườn Vườn Ca cao Mười Cương ở ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh đã biết sử dụng trái ca cao trồng trong vườn nhà để chế biến thành nhiều sản phẩm độc đáo như: hạt ca cao rang, bột ca cao, kẹo, rượu vang… Du khách trong và ngoài nước đến Vườn Ca cao Mười Cương rất thích thú khi được thưởng thức các sản phẩm do chủ vườn tự chế biến và sản phẩm mang đặc trưng của địa phương để chọn mua về làm quà cho người thân và bạn bè.

Tại các điểm đến, Phó Chủ tịch Trương Quang Hoài Nam đã tham quan thực tế mô hình sản xuất kinh doanh, trao đổi trực tiếp với chủ các cơ sở về những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động và động viên các cơ sở tiếp tục duy trì, phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh. Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các sở ngành hữu quan thành phố và huyện Phong Điền cần quan tâm hỗ trợ và tư vấn kịp thời giúp các sở sở này phát huy tốt hoạt động, xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm. Đặc biệt, cần khuyến khích và hỗ trợ người dân địa phương gắn kết các hoạt động sản xuất tiểu thủ công nghiệp, trồng cây ăn trái với phát triển du lịch. Qua đó, giúp người dân phát huy hiệu quả kinh tế trong sản xuất và tạo được nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn cho địa phương…

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG