Lãnh đạo thành phố thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày đăng: 01-02-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Ngày 31-1-2016, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ đến thăm và tặng 50 phần quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Thới An, quận Ô Môn, mỗi phần quà gồm 10 kg gạo và các nhu yếu phẩm (trị giá 300.000 đồng/phần). Trước đó, UBND phường Thới An đã vận động các nhà hảo tâm trao 1,5 tấn gạo và 300 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ông Nguyễn Văn Chung, Chủ tịch UBND phường Thới An, quận Ô Môn, cho biết: Hiện nay, phường đang tiếp tục vận động thêm 2 tấn gạo và 300 phần quà để tặng cho các hộ cận nghèo trên địa bàn phường, qua đó góp phần động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ thăm hỏi và tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn phường Thới An. Ảnh: T.N

* Cùng ngày, tại huyện Vĩnh Thạnh, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ tổ chức Lễ hội "Nụ cười xuân", với chủ đề: "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Cần Thơ" 300 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh đã đến dự. Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, chúc các cháu thiếu nhi có một mùa xuân vui tươi, ấm áp, đồng thời mong các cháu tiếp tục nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng chí đề nghị các sở, ngành, đoàn thể các cấp tăng cường hơn nữa công tác vận động xã hội hóa nhằm chăm lo cho thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đại diện thiếu nhi cũng đã phát biểu hạ quyết tâm thi đua học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Lãnh đạo TP Cần Thơ trao quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Q.THÁI

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 300 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Trong khuôn khổ lễ hội, thiếu nhi còn được tham gia nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn. Tiêu biểu như các trò chơi: Bịt mắt đập lon, ném bóng vào rổ, ném vòng, ném rổ nhận quà, xem múa lân, ảo thuật… Qua đó, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi.

* Chiều 30-1-2016, Nhà Văn hóa Lao động TP Cần Thơ phối hợp với Hội Từ thiện thành phố tổ chức vui xuân đón Tết cho 33 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Câu lạc bộ Trẻ em đường phố.

Các em được xem những tiết mục văn nghệ về mùa xuân, sinh hoạt tập thể, ăn tiệc Tất niên cùng các cô, chú của Ban Giám đốc Nhà Văn hóa Lao động và Hội Từ thiện thành phố (ảnh). Mỗi em còn được tặng phần quà là 300.000 đồng.

Hội Từ thiện TP Cần Thơ đang nuôi dưỡng 35 trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ đường phố. Các em được chăm sóc sức khỏe và đến trường theo độ tuổi. Những phần quà này đã góp phần cùng Hội Từ thiện thành phố chăm lo cho các em có điều kiện vui xuân đón Tết Cổ truyền.

* Hội Chữ Thập đỏ quận Cái Răng phối hợp với ni sư Thích nữ Huệ Phượng, Trụ chì Chùa Long An cổ tự ở phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng tổ chức đi thăm, tặng quà cho 30 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hỗ trợ của cuộc vận động "Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" của quận Cái Răng. Mỗi phần quà gồm các loại nhu yếu phẩm, trị giá khoảng 200.000 đồng, do ni sư Thích nữ Huệ Phượng tài trợ. Tại mỗi điểm đến, đại diện Hội Chữ Thập đỏ quận Cái Răng và nhà tài trợ ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình cố gắng vượt khó và hỗ trợ thêm tiền mặt cho một số hoàn cảnh đặc biệt thương tâm.

Cùng ngày, Hội Người mù quận Ninh Kiều đã tổ chức họp mặt, trao 150 phần quà cho Hội viên người mù trên địa bàn quận. Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt, tổng trị giá khoảng 400.000 đồng, do nhóm từ thiện "Chung một tấm lòng"; tiệm cơm chay tình thương Minh Hiền; siêu thị Co.op Mart Cần Thơ và nhiều đơn vị, cá nhân khác hỗ trợ.

NHÓM PV