NÂNG CẤP TỈNH LỘ 923 ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG

Ngày đăng: 05-01-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG
Ảnh minh họa

Công trình nâng cấp đường tỉnh lộ 923 đi qua địa bàn huyện Phong Điền, TP Cần Thơ (đoạn từ cầu Tây Đô đến UBND xã Tân Thới) được Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ khởi công thực hiện vào tháng 10-2015, với chiều dài gần 8km, bề rộng mặt đường theo hiện trạng ban đầu và được tráng nhựa. Tổng kinh phí thực hiện khoảng 9 tỉ đồng, do nguồn Quỹ bảo trì đường bộ của Trung ương đầu tư. Công trình này sau khi đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện cho người dân huyện Phong Điền và các địa phương lân cận đi lại thuận tiện hơn, đồng thời tuyến đường góp phần phục vụ phát triển giao thương, kinh tế - xã hội các địa phương… Công trình đang trong giai đoạn xây dựng nền hạ, nâng cấp mặt đường. Người dân địa phương rất vui mừng, phấn khởi, vì sắp tới sẽ được đi trên đường tỉnh lộ thông thoáng, an toàn.

Ðoạn tỉnh lộ 923 đang được thi công, chuẩn bị hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2016.

Tuy nhiên, quá trình thi công xây dựng nền hạ, công trình ảnh hưởng an toàn giao thông và môi trường xung quanh. Ông Nguyễn Văn Bảo, ở thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, cho biết: "Tỉnh lộ 923 có rất nhiều phương tiện lưu thông, nhất là xe gắn máy. Từ khi công trình nâng cấp đoạn tỉnh lộ 923 được khởi công, các phương tiện giao thông qua lại gây bụi bẩn, ảnh hưởng môi trường xung quanh, nhất là sinh hoạt của người dân dọc theo tuyến đường. Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 sắp tới, chúng tôi rất mong ngành chức năng đôn đốc đơn vị thi công sớm hoàn thành tuyến đường để người dân có được tuyến đường đẹp, môi trường trong lành vui xuân, đón Tết". Chị Trần Thị Cẩm Hoa, nhà cặp tuyến tỉnh lộ 923, huyện Phong Điền, cho biết: "Trước đây, tuyến đường này xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ gà, gây trở ngại lưu thông. Giờ đây tuyến đường được nâng cấp, bà con rất vui mừng, phấn khởi. Thế nhưng hiện nay công trình thi công quá nhiều bụi bẩn, làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đời sống, sinh hoạt hằng ngày của người dân hai bên tuyến tỉnh lộ. Chúng tôi rất mong công trình sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, không còn phải khổ sở vì bụi cát".

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hoàng Tùng, Trưởng phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng (thuộc Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ), cho biết: "Theo kế hoạch, công trình này sẽ hoàn thành trong vòng 120 ngày thi công. Nhưng qua đề nghị của địa phương và chỉ đạo của lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải thành phố, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện, phấn đấu hoàn thành công trình trước Tết Nguyên đán 2016, sớm hơn kế hoạch. Đồng thời đơn vị thi công cam kết thực hiện công trình đảm bảo chất lượng. Chúng tôi yêu cầu đơn vị thi công thường xuyên tưới nước để hạn chế bụi bẩn quá trình xây dựng, khiến người dân phiền hà...".

Gần đây, UBND thị trấn Phong Điền và UBND xã Tân Thới, 2 địa phương có tỉnh lộ 923 được nâng cấp đi qua, lập kế hoạch vận động người dân trồng hoa, cây cảnh trước cửa nhà sau khi nâng cấp. Qua đó xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, góp phần đảm bảo mỹ quan cũng như an toàn giao thông khu vực ngoại thành.

Bài, ảnh: HÀ VĂN