Nghiên cứu thành công sản phẩm nước giải khát làm từ dâu Hạ Châu

Ngày đăng: 10-03-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT) - Chiều 9-3-2016, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ tổ chức Hội đồng nghiệm thu Đề tài: "Đa dạng hóa một số sản phẩm nước giải khát làm từ dâu Hạ Châu", do Phó Giáo sư - Tiến sĩ Lê Nguyễn Đoan Duy, Trường Đại học Cần Thơ làm chủ nghiệm đề tài.

Theo kết quả nghiên cứu của chủ nhiệm đề tài và nhóm cộng sự, dâu Hạ Châu có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe người sử dụng. Bằng phương pháp sử dụng thịt trái dâu Hạ Châu kết hợp với nấm men phân lập theo quy trình khoa học, chủ nhiệm đề tài và nhóm nghiên cứu tạo ra dòng sản phẩm gồm các loại nước giải khát: Nước ép dâu Hạ Châu thanh trùng có gas có cồn; nước ép dâu Hạ Châu tươi thanh trùng và rượu vang dâu Hạ Châu. Các sản phẩm nước giải khát này đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm nước uống có cồn. Đề tài nghiên cứu với ý nghĩa đa dạng hóa các sản phẩm từ dâu Hạ Châu, góp phần phát triển du lịch và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Sau khi các thành viên Hội đồng góp ý, đề tài được nghiệm thu. Kết quả nghiên cứu đề tài sẽ được chuyển giao cho đơn vị liên quan để tiếp tục ứng dụng, phát triển.

THẢO MỘC