Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân dịp Tháng Thanh niên năm 2019

Ngày đăng: 10-04-2019 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG
Ảnh minh họa

Hằng năm nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố đều mang trong mình sức trẻ tình nguyện, xung kích. Hòa chung không khí sôi nổi cả thành phố hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Văn phòng HĐND thành phố Cần Thơ nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, ra quân thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).

Chi đoàn Văn phòng HĐND thành phố tham gia Lễ phát động chương trình “Thanh niên tình nguyện vì môi trường” và hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”

Với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện” và phong trào “Tuổi trẻ Đoàn khối tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, đoàn viên chi đoàn tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn Khối cơ quan Dân chính Đảng thành phố phát động: Hội thảo với chủ đề “Cách xử lý các cuộc nội chiến trong gia đình và công sở”; Lễ phát động Chương trình “Thanh niên tình nguyện vì môi trường, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh” và Lễ phát động hưởng ứng Năm an toàn giao thông năm 2019, hưởng ứng Chương trình, Chi đoàn đã vận động, trang bị 02 thùng rác đặt tại cơ quan có dán nhãn phân loại rác thải theo hướng dẫn, góp phần tạo môi trường sạch sẽ, gọn gàng tại cơ quan; Tham gia hoạt động về nguồn và “Ngày đoàn viên” tại Khu căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ; dự Hội thảo tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản và tham dự Chương trình Giờ trái đất năm 2019,...

Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng HĐND thành phố và  đoàn viên trực thuộc Đoàn khối Cơ quan Dân chính Đảng thành phố về nguồn tại Khu Căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ.

Ngoài việc tham gia các hoạt động trên, Chi đoàn đẩy mạnh việc tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh qua 88 năm trưởng thành và phát triển bằng các hoạt động: Treo băng rôn tuyên truyền kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn trước cổng cơ quan Văn phòng HĐND thành phố với khẩu hiệu: Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019); Tuyên truyền về ý nghĩa và các hoạt động Tháng Thanh niên; Thường xuyên đăng tải một số hình ảnh hoạt động của đoàn viên, hình ảnh đẹp về thanh niên lên một số trang mạng xã hội tiếp tục tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên thanh niên và Nhân dân.

Các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ và đền ơn đáp nghĩa được Chi đoàn quan tâm thực hiện. Chi đoàn phối hợp cùng Công đoàn cơ quan tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cho nữ cơ quan trong không khí vui tươi, đầm ấm và tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hường (quận Ô Môn) và Mẹ Phan Thị Hai (quận Ninh Kiều).

Ngay trong Tháng thanh niên, Chi đoàn ra quân tổng vệ sinh cơ quan, sắp xếp, củng cố hồ sơ, số sách của Chi đoàn; trang trí hoa, kiểng, vệ sinh cơ quan tạo môi trường cơ quan “sáng, xanh, sạch, đẹp”, đây là phần việc Chi đoàn đăng ký thực hiện trong Tháng thanh niên 2019.

Đặc biệt trong dịp này, Chi đoàn Văn phòng HĐND thành phố tham gia Chương trình giao lưu các trò chơi dân gian do Chi đoàn Đại đội C1 thuộc Phòng PK 20 - Công an thành phố Cần Thơ tổ chức (Chi đoàn kết nghĩa). Qua buổi giao lưu giúp các đoàn viên phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các đoàn viên.

Đoàn viên Chi đoàn tham gia Chương trình giao lưu các trò chơi dân gian do Chi đoàn Đại đội C1 thuộc Phòng PK 20 - Công an thành phố Cần Thơ tổ chức

Cao điểm trong hoạt động Tháng thanh niên của đoàn viên Chi đoàn là việc tổ chức hoạt động về nguồn tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vùng đất giàu truyền thống cách mạng, cần cù trong lao động và đoàn kết, kiên cường trong chiến đấu. Tại đây, các đoàn viên đến Đền thờ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu thắp hương, dâng hoa bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đến chị Võ Thị Sáu, người con ưu tú của quê hương Đất Đỏ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược khi mới 19 tuổi; Cũng tại đây, các đoàn viên tìm hiểu thêm một số di tích lịch sử cách mạng và tổ chức sinh hoạt truyền thống cho đoàn viên.

Cấp ủy Đảng bộ cùng các đoàn viên thắp hương và đặt vòng hoa tại Đền thờ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

Từ các hoạt động đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tạo nhiều điều kiện cho các đoàn viên Chi đoàn được trải nghiệm và trưởng thành.

Thanh Giúp