Ninh Kiều: Đại biểu HĐND 2 cấp hoàn thành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp cuối năm 2017.

Ngày đăng: 02-01-2018 - THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT
Ảnh minh họa

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri và họp Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân trước và sau kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, trong các ngày 26 và 27 tháng 12 năm 2017, Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận Ninh Kiều và đại biểu HĐND quận Ninh Kiều thực hiện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp cuối năm tại các phường trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Cử tri tham dự đã được đại biểu HĐND thành phố báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố; báo cáo hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; đại biểu HĐND quận Ninh báo cáo kết quả kỳ họp cuối năm của HĐND quận. Đồng thời, đại biểu HĐND thành phố cũng như HĐND quận thông tin cho bà con cử tri về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7 của HĐND thành phố và của HĐND quận Ninh Kiều.

(Tổ biểu HĐND thành phố đơn vị số 1 tiếp xúc cử tri tại phường An Lạc và phường Tân An)

(Tổ biểu HĐND thành phố đơn vị số 2 tiếp xúc cử tri tại phường Cái Khế và phường Thới Bình)

Cử tri tham dự đồng tình với kết quả kỳ họp thứ 7 của HĐND thành phố và kỳ họp cuối năm của HĐND quận Ninh Kiều; báo cáo hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri kiến nghị trước đó. Tuy nhiên, cử tri quận Ninh Kiều kiến nghị chính quyền các cấp quan tâm nhiều hơn nữa vấn đề về an sinh xã hội, vệ sinh môi trường, đẩy nhanh các công trình nâng cấp, mở rộng các hẻm; cấp thẻ bảo hiểm y tế kịp thời cho cán bộ hưu trí và các đối tượng khác theo quy định; việc đậu đỗ xe dưới dốc cầu Cái Răng, đẩy nhanh dự án mở rộng đường Hoàng Quốc Việt; kiểm tra chất lượng hàng hóa bày bán trong các buổi hội chợ hàng Việt Nam,…

Tại buổi tiếp xúc cử tri, những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của quận và phường đã được lãnh đạo của từng cấp tiếp thu và sẽ rà soát giải quyết theo thẩm quyền trong thời gian tới. Sau tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND thành phố tiến hành họp tổ thảo luận về các ý kiến, kiến nghị của cử tri và phân loại những ý kiến thuộc thẩm quyền của địa phương và chuyển những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp thành phố đến Thường trực HĐND thành phố tổng hợp kiến nghị UBND thành phố, các cơ quan chuyên môn có liên quan xem xét, giải quyết./.

Thanh Giúp