Nỗ lực ứng phó nắng hạn

Ngày đăng: 19-04-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG
Ảnh minh họa

Nắng hạn diễn ra ngày càng nghiêm trọng, chính quyền và nhân dân tại các địa phương trên địa bàn TP Cần Thơ đã và đang tích cực đẩy mạnh các công tác thủy lợi, nạo vét, dọn cây cỏ và vật cản trên các kênh mương nhằm đảm bảo nước phục vụ sản xuất. Đồng thời, nhân dân cũng nỗ lực thực hiện các biện pháp chăm sóc, bảo vệ cây trồng trong điều kiện nắng nóng gay gắt và nền nhiệt tăng cao.

Lễ ra quân chiến dịch giao thông thủy lợi mùa khô 2016 của xã Trường Long được địa phương phát động tại ấp Trường Thọ 2, xã Trường Long, huyện Phong Điền.

Nhiều vùng sản xuất lúa có nguy cơ bị thiếu nước hiện đã được nông dân chuyển thành các cánh đồng trồng mè xanh tốt. Trong ảnh: một cánh đồng mè tại phường Thuận An, quận Thốt Nốt.

Nông dân tại phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt dọn dẹp cây cỏ và nạo vét kênh nhằm khơi thông dòng chảy để lấy nước phục vụ sản xuất.

Nông dân trồng cây ăn trái tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền đang sử dụng các loại cây cỏ và đất sình để che chắn, bảo vệ vườn cây trong mùa nắng nóng.

Nạo vét kênh mương thủy lợi tại quận Thốt Nốt.
Khánh Trung (thực hiện)
(theo Báo Cần Thơ)