Phát động phong trào “Tết trồng cây năm 2016”

Ngày đăng: 18-05-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG
Ảnh minh họa

(CT)- Ngày 16-5-2016, Ban chỉ đạo tổ chức Tết trồng cây TP Cần Thơ tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây năm 2016" tại phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt. Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ban ngành và khoảng 300 học sinh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố tham gia lễ phát động. Năm 2016, phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt được chọn làm điểm phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" để nhân rộng phong trào toàn thành phố...

Tại Lễ phát động, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho rằng: Để phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" trở thành hoạt động sôi nổi, các ban, ngành hữu quan cần thực hiện tốt công tác vận động kết hợp tổ chức tuyên truyền ý nghĩa việc trồng cây phân tán, lợi ích của việc trồng cây và bảo vệ cây. Ngoài ra, các ngành hữu quan thành phố và các đoàn thể cần phối hợp tốt trong xây dựng kế hoạch phát triển phong trào trồng cây xanh cụ thể tại các địa phương. Tích cực vận động mọi tầng lớp nhân dân chăm sóc, bảo dưỡng cây trồng, kiểm tra và trồng bổ sung cây bị chết và kém phát triển... đưa phong trào Tết trồng cây trở thành hoạt động có ý nghĩa, góp phần tạo cảnh quan, môi trường sinh thái xanh, sạch, đẹp cho thành phố.

Các ban, ngành hữu quan thành phố và các đoàn thể trồng cây tại Lễ phát động “Tết trồng cây năm 2016” tại phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt. Ảnh: M.HOA

Dịp này, có khoảng 200 cây sao được trồng mới trên các tuyến đường tại khu dân cư phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt.

 Cùng ngày, huyện Cờ Đỏ tổ chức lễ phát động Tết trồng cây năm 2016 tại xã Đông Thắng.

Tại lễ phát động, lãnh đạo huyện Cờ Đỏ kêu gọi lực lượng vũ trang, cán bộ công chức, học sinh và các tầng lớp nhân dân huyện Cờ Đỏ hưởng ứng mạnh mẽ Tết trồng cây, trồng cây nhớ ơn Bác, góp phần tạo cảnh quan, môi trường sinh thái xanh - sạch - đẹp. Sau lễ phát động, các đại biểu đã tiến hành trồng 200 cây bằng lăng theo tuyến đường tỉnh lộ 922 từ trụ sở UBND xã Đông Thắng đến giáp ranh thị trấn Cờ Đỏ và đường dẫn vào trường tiểu học Đông Thắng.

Theo kế hoạch, từ ngày 16 – 18/5, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cờ Đỏ sẽ đồng loạt ra quân hưởng ứng trồng cây đời đời nhớ ơn Bác. Huyện phấn đấu vận động nhân dân trồng trên 52.000 cây xanh các loại, trồng phân tán tại các khu vực đất trống, khu dân cư, theo các tuyến lộ giao thông, góp phần cải thiện môi trường và ứng phó với vấn đề biến đổi khí hậu hiện nay.

M.HOA- Thái Hả